thumbnail - Tại sao máy rửa bát để lại cặn trắng và sạn?
Musk follower
Hà Nội

Tại sao máy rửa bát để lại cặn trắng và sạn?

Máy rửa bát dùng để rửa bát đĩa của chúng ta sạch bóng. Tuy nhiên, đôi khi cặn sạn có thể dính vào đồ sành sứ, trắng xóa thành máy rửa bát sau khi rửa. Dư lượng này là gì, và bạn có thể làm gì để ngăn chặn tình trạng này? Nếu máy rửa bát của bạn để lại cặn trắng trên bát đĩa, thùng máy, hãy đọc bài viết này để biết cách xử lý.

Tại sao máy rửa bát để lại cặn trắng và sạn? 

Nước quá cứng

Ở những vùng nước cứng, cặn vôi có thể ảnh hưởng nhiều hơn chỉ là hương vị nước. Nước nóng có thể để lại cặn vôi trên bát đĩa trong chu trình rửa bát. Cặn vôi là hoàn toàn tự nhiên nhưng không phải là tốt, vì vậy bạn nên thêm bộ lọc vào hệ thống nước để ngăn chặn loại cặn máy rửa bát này xảy ra trong tương lai.

Quá nhiều chất tẩy rửa

Đối với những người thích chất tẩy rửa dạng bột, việc đo lường chính xác chất tẩy rửa có thể là một vấn đề khó khăn - đặc biệt nếu bạn đang vội. Nếu có quá nhiều chất tẩy rửa trong máy rửa bát, nó có thể không tan hoàn toàn. Chất tẩy rửa chưa hòa tan này có thể đọng lại trên bát đĩa và tạo ra cặn bẩn.

Hãy thử các loại chất tẩy rửa với số lượng khác nhau để xác định loại chất tẩy rửa nào tốt nhất để làm sạch bát đĩa, ngăn chặn vết ăn mòn hoặc màng tích tụ. Bên cạnh đó, có thể thêm chất trợ rửa, còn gọi là nước làm bóng. Chất trợ rửa cũng có thể giúp làm giảm vết ăn mòn vì nó hoạt động bằng cách khử liên kết giữa bát đĩa và các phân tử nước. Có thể thêm chất trợ rửa vào mỗi lần nạp để có kết quả tốt nhất.

Tại sao máy rửa bát để lại cặn trắng và sạn? 

Nhiệt độ nước không đủ nóng

Nước nóng là chìa khóa để khử trùng bát đĩa và hòa tan chất tẩy rửa đúng cách. Nếu chất tẩy rửa không được hòa tan đúng cách, nó có thể để lại cặn trên bát đĩa. Nhiệt độ nước của máy rửa bát nên từ 50-70 độ C. Bạn nên kiểm tra bộ phận làm nóng của máy rửa bát xem có bị hư hỏng hay không và sửa chữa hoặc thay thế nó nếu cần. 

Áp suất nước quá yếu

Cùng với nước nóng, máy rửa bát cũng dựa vào các tia nước công suất lớn để làm sạch bát đĩa. Nếu áp lực nước quá yếu, nó có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của chu trình rửa. Hãy kiểm tra kỹ các cánh tay phun nước để tìm các vết tắc nghẽn và loại bỏ nếu cần. Hoặc kiểm tra vị trí đặt máy, xem xét đường nước để tìm cách tăng áp lực nước.

Thức ăn kẹt trên bát đĩa khi cho vào máy rửa bát

Dù máy rửa bát có thể là công cụ làm sạch mạnh mẽ, chúng vẫn cần một bàn tay để thực hiện công việc của mình một cách hiệu quả. Nếu bạn thường xuyên để cặn dầu mỡ lại trên bát đĩa, có thể thức ăn vẫn còn đọng lại trong máy dẫn đến khi rửa  bát đĩa vẫn bị bẩn. Bạn nên tráng sơ hoặc lau cặn thức ăn bát đĩa trước khi cho vào máy rửa bát để tránh thức ăn bám vào.

Tay phun nước không hoạt động bình thường

Các cánh tay phun rất quan trọng trong việc phân phối nước xung quanh bồn rửa chén. Nếu các cánh tay phun bị kẹt, gãy hoặc bị tắc, có thể dẫn đến chất tẩy rửa không hòa tan hoặc thức ăn bị dính trên bát đĩa. Bạn không nên nạp quá nhiều bát đĩa hoặc bát đĩa quá cao trong máy. Nếu các cánh tay vẫn không hoạt động chính xác, hãy xem xét kỹ lưỡng xem chúng có bị hỏng hoặc tắc nghẽn không. 

Cuối cùng: Kinh nghiệm của mình đã từng xử lý vấn đề cặn trắng trên bát đĩa: 

1, Sử dụng axit citric (khoảng 45g) cho vào hộp đựng chất tẩy rửa và bấm chu trình làm sạch máy rửa bát.

2, Thêm muối, đổi chất tẩy rửa từ bột sang viên.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác