thumbnail - Tiêm nhầm vacxin ở Quốc Oai: 18 trẻ dưới 6 tháng bị tiêm nhầm vacxin Covid
Cákho
Hà Nội

Tiêm nhầm vacxin ở Quốc Oai: 18 trẻ dưới 6 tháng bị tiêm nhầm vacxin Covid

Theo fanpage Thông tin Chính phủ, sự việc vào tiêm nhầm vacxin ở Quốc Oai (Hà Nội) xảy ra ngày 3/11/2021 tại Trạm Y tế xã Yên Sơn, huyện Quốc Oai - nơi tổ chức tiêm chủng cho các cháu có độ tuổi từ 01 tháng đến 06 tháng tuổi. 

Trong quá trình tiêm chủng đã xảy ra sự cố tiêm nhầm vaccine Comirnaty ngừa COVID -19 của hãng Pfizer-BioNtech cho 18 trẻ từ 02 đến 06 tháng tuổi.

Tiêm nhầm vacxin ở Quốc Oai: 18 trẻ dưới 6 tháng bị tiêm nhầm vacxin Covid 

Ngay sau khi nhận được thông tin, Thành phố đã chỉ đạo khẩn trương chuyển toàn bộ các cháu đến bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn – cơ sở chuyên khoa đầu ngành về nhi của Thành phố để được chăm sóc y tế trong điều kiện tốt nhất.

Sở Y tế Hà Nội đã báo cáo Bộ Y tế và tham vấn ý kiến chuyên môn của các giáo sư hàng đầu trong nước, các chuyên gia y tế của tổ chức Y tế Thế giới và UNICEF. Các chuyên gia hàng đầu của Bệnh Viện Nhi Trung ương đã trực tiếp thăm khám cho các cháu. Hiện tại, tình trạng sức khỏe của các cháu đều ổn định, một số cháu có biểu hiện sốt, sưng đỏ nơi tiêm là những phản ứng thông thường sau tiêm; không có trường hợp nào sốc phản vệ.

Huyện Quốc Oai đã có chỉ đạo, yêu cầu Trung tâm y tế huyện và Trạm y tế xã Yên Sơn đình chỉ dây tiêm gồm 4 cán bộ y tế và đình chỉ công tác đối với cán bộ y tế trực tiếp tiêm để xem xét trách nhiệm và rà soát lại các quy trình tiêm chủng vaccine cho trẻ em.

Ngoài ra, Sở Y tế cũng chỉ đạo rà soát lại toàn bộ quy trình tiêm chủng trên địa bàn Hà Nội, tuyệt đối không để những tình huống tương tự xảy ra.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác