thumbnail - Tòa án Hàn Quốc phán quyết Samsung không “ăn cắp” công nghệ OLED của LG
Hồng Mai Ngạo Tuyết
Hà Nội

Tòa án Hàn Quốc phán quyết Samsung không “ăn cắp” công nghệ OLED của LG

Vụ kiện kéo dài suốt 7 năm cuối cùng đã kết thúc với kết quả trắng án cho Samsung. Một giám đốc thuộc nhà cung ứng cho LG Display và 4 nhân viên của Samsung Display đã được thả tự do, sau khi bị cáo buộc cố tình mua bán bí mật thương mại cho Samsung.

Hôm thứ 5 vừa qua, Tòa án Tối cao đã giữ nguyên phán quyết trắng án cho Samsung, bác bỏ kháng cáo của các công tố viên đối với nhóm nhân viên, bị nghi ngờ vi phạm luật bảo vệ bí mật thương mại quốc gia và luật ngăn chặn cạnh tranh không lành mạnh.

Cụ thể, 1 đối tác làm ăn của LG Display đã tìm cách chuyển giao công nghệ Face Seal ra bên ngoài cùng nhiều tài liệu có liên quan khác, được cho là gửi tới nhân viên Samsung Display khoảng 3 đến 4 lần trong năm 2010. Face Seal là công nghệ đóng gói màn hình, ngăn chặn các phần tử bên ngoài như oxy và độ ẩm tác động tới thành phần hiển thị bên trong tấm nền OLED.

Tòa án Hàn Quốc phán quyết Samsung không “ăn cắp” công nghệ OLED của LG 

Trong lần xét xử đầu tiên, tòa đưa ra phán quyết chúng có thể xem alf bí mật thương mại, vì 1 phần trong đó đucợ quản lý như thông tin mật. Giám đốc nhà thầu phụ cho LG Display đã chịu án 5 tháng tù và 1 năm tù treo, còn 4 nhân viên bị cáo buộc đánh cắp bí mật thương mại thì nhận 4-6 thấng tù và 1-2 năm tù treo.

Nhưng đến phiên xét xử lần thứ 2, tòa án lại xác định các bị cáo được trắng án, vì nhiều giấy tờ trong đó được các đồng nghiệp phía Nhật Bản xác nhận là kiến thức phổ biến rộng rãi trong ngành. Tòa lưu ý rằng, công nghệ được phát triển độc quyền bởi LGD đã bị trộn lận với công nghệ cùng phát triển với các bên khác, dẫn đến khó phân biệt rạch ròi chính xác.

Như vậy, vụ kiện kéo dài 7 năm giữa 2 ông lớn Hàn Quốc chính thức kết thúc, với phán quyết có lợi cho Samsung. Thực tế thì 2 công ty này thường xuyên cạnh tranh và đấu đá nhau rất quyết liệt, hiếm khi hợp tác.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác