thumbnail - Trải nghiệm bảo hành Macbook tại Trung tâm Bảo hành Uỷ quyền Apple (AASP)
Thế Nam
Hà Nội

Trải nghiệm bảo hành Macbook tại Trung tâm Bảo hành Uỷ quyền Apple (AASP)

Trước đây, mình có lưa chọn sở hữu mẫu máy Macbook Pro M1 phiên bản 16GB Ram và 512GB SSD. Đợt vừa rồi, máy mình gặp phải tình trạng xuất hiện điểm chết trên màn hình. Mình chỉ phát hiện ra khi bật máy trên 1 nền đen, trong khi đó ở chế độ Dark Theme hiện tượng này không được rõ ràng.

Sau khi tìm hiểu mình thấy có 3 nơi thuộc trung tâm bảo hành uỷ quyền Apple bao gồm Điện Thoại Vui ASP; Vietcomindo và FPT. Trước mình cũng đã bảo hành tại FPT rồi nên muốn thử trải nghiệm với trung tâm bảo hành uỷ quyền Apple của Điện Thoại Vui. 

Trải nghiệm bảo hành Macbook tại Trung tâm Bảo hành Uỷ quyền Apple (AASP)  

Trong lần đem máy đi bảo hành lần này, mình chuẩn bị thêm giấy mua hàng bản cứng vì đợt mình mua máy lại quên nhờ các bạn cửa hàng gửi lại vào mail cá nhân. Anh em lưu ý, nên giữ giấy tờ mua bán bản cứng hoặc bản mềm lại suốt trong thời gian bảo hành của máy nhé. Trong trường hợp, sợ mất bản cứng nên chụp lại. Mình có hỏi các bạn nhân viên thì có thể chụp lại hoá đơn và khi đi bảo hành thì Airdrop sang cho các bạn ý (khá là tiện).Trải nghiệm bảo hành Macbook tại Trung tâm Bảo hành Uỷ quyền Apple (AASP)  

Trải nghiệm bảo hành Macbook tại Trung tâm Bảo hành Uỷ quyền Apple (AASP)  

Trung tâm bảo hành uỷ quyền Apple - Điện Thoại Vui ASP nằm ở 115 Thái Hà.

Ngay lúc bước vào đây, điểm mà mình thấy ấn tượng hơn so với các trung tâm bảo hành khác là sự nhiệt tình và thân thiện của trung tâm. Trước đó, mình cũng không có ấn tượng tốt lắm mỗi khi đi sửa máy do gặp phải tình trạng thiếu thân thiện của các bạn nhân viên bảo hành. Nhiều lúc đi sửa máy mà cảm giác như đi xin vậy 🤣.

Trải nghiệm bảo hành Macbook tại Trung tâm Bảo hành Uỷ quyền Apple (AASP)  

Đầu tiên, mang máy đến nơi các bạn nhân viên sẽ kiểm tra lỗi mình gặp phải bằng cách chạy chương trình kiểm tra của Apple. Sau khi chạy thành công, hệ thống sẽ báo những vấn đề mà sản phẩm gặp phải. Hơi tiếc chút với lỗi điểm chết màn hình của mình thì hệ thống kiểm tra chưa phát hiện ra. 🤣

Trải nghiệm bảo hành Macbook tại Trung tâm Bảo hành Uỷ quyền Apple (AASP)  

Bầu trời đầy sao giữa màn đêm anh em nhé.

Trải nghiệm bảo hành Macbook tại Trung tâm Bảo hành Uỷ quyền Apple (AASP)  

Mặc dù, gặp lỗi màn hình đầy sao. Nhưng hơi tiếc khi hệ thống check lỗi của Apple không phát hiện ra. Còn lại các chức năng khác của máy vẫn hoạt động bình thường. 

Như vậy, có thể thấy những lỗi phát sinh khi người dùng gặp phải thì không phải lúc nào hệ thống kiểm tra của Apple cũng sẽ phát hiện ra. Ngoài lỗi về điểm chết màn hình thì lỗi chậm phát hiện wifi băng tần 5Ghz cũng khá khó phát hiện qua hệ thống này. 

Tiếp theo đó, do hệ thống kiểm tra của Apple không phát hiện ra lỗi các bạn nhân viên bảo hành sẽ kiểm tra thông qua cảm quan với các bước khác nhau. 

Trải nghiệm bảo hành Macbook tại Trung tâm Bảo hành Uỷ quyền Apple (AASP)  

Cuối cùng, sau khi tìm ra lỗi của mình các bạn nhân viên sẽ chụp lại toàn bộ các góc cạnh của máy và báo với mình về các vết cấn, trầy xước và lưu lại ở thông tin bảo hành.

Trong lúc đó, mình có hỏi về các vấn đề đang quan tâm như Apple Việt Nam có chấp nhận áp dụng gói Apple Care+ không? Lỗi Wifi băng tần 5Ghz đã có trường hợp nào bị và cách khắc phục như nào?

Câu hỏi 1: Apple Care+ có áp dụng khi bảo hành tại Việt Nam không?

Trả lời: Không anh em nhé, mình có hỏi các bạn nhân viên thông tin rất khó áp dụng tại Việt Nam. Vì nếu áp dụng được các đại lý chính hãng đã mở bán gói bảo hành này rồi.

Câu hỏi 2: Lỗi Wifi băng tần 5Ghz trên Macbook Pro M1 có cách khắc phục chưa?

Trả lời: Vẫn chưa có anh em nào mang máy đi sửa lỗi này, nên vẫn chưa có cách khắc phục anh em nhé. Trước mình cũng đã liên hệ Apple Singapore để tìm cách nhưng không có cách nào cả. Chắc do đen thôi 🤣

Câu hỏi 3: Tại sao, thời gian bảo hành sửa chữa đồ Apple diễn ra lâu thế?

Trả lời: Do bên trung tâm bảo hành uỷ quyền Apple tại Việt Nam sẽ phải đặt hàng từ Singapore về và sẽ phụ thuộc vào tình hình vận chuyển.

Câu hỏi 4: Hoá đơn mua hàng sẽ phải giữ đến bao giờ?

Trả lời: Đối với hoá đơn mua hàng bản cứng hoặc bản mềm, anh em cần giữ đến khi hết bảo hành máy tức là có thể phải giữ đến 6 năm nếu anh em mua Apple Care. Mọi người cũng có thể chụp lại và Airdrop tại trung tâm bảo hành (mình mới thấy áp dụng ở trung tâm của Điện Thoại Vui).

Trải nghiệm bảo hành Macbook tại Trung tâm Bảo hành Uỷ quyền Apple (AASP)  

Cuối cùng, sau khi chụp lại các bạn sẽ được đưa phiếu sửa chữa máy và bên trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple sẽ giữ lại hoá đơn mua hàng trong thời gian bảo hành và hẹn mình thời gian chờ bảo hành từ 2 đến 4 tuần. Vì vậy, anh em có thể nhờ các bạn nhân viên photo cho thêm bản để lưu trữ sau này.

Tổng kết, sau khi đi bảo hành đồ Apple nói chung và Macbook nói riêng ngoài cảm thấy hài lòng về cách tiếp đón khách hàng của các bạn nhân viên. Còn lại, mình cảm thấy chưa thực sự thích với thời gian chờ bảo hành của Apple. Bởi 2 đến 4 tuần là khoảng thời gian chờ rất lâu đối với người sử dụng cần dùng máy tính liên tục như mình.

Vì vậy, mình hy vọng sau này Apple cải tiến có thể cho tích trữ linh kiện để có thể thay thế cho khách hàng và rút ngắn thời gian chờ đợi lại. Mỗi lần, đi bảo hành mà phải chờ từ 2 đến 4 tuần như này chắc mình phải tạm biệt đồ Apple sớm.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác