thumbnail - Vật chất mang năng lượng bí ẩn trong vũ trụ là gì?
Nguyen Hoang
Hà Nội

Vật chất mang năng lượng bí ẩn trong vũ trụ là gì?

Kể từ khi khoa học kỹ thuật con người phát triển đến nay, người ta nhận thấy rằng con người thực sự sống trên hành tinh Trái đất, và Trái đất chỉ là một trong những hành tinh nhỏ trong vũ trụ. Do có sự xuất hiện của con người đã làm Trái đất trở thành hành tinh khác thường nhất. 

Kể từ khi xuất hiện trên Trái đất, loài người đã phát triển không ngừng phát triển và sự lớn mạnh của nền văn minh loài người khiến cho tài nguyên trên trái đất sẽ dần đến mức cạn kiệt. Chỉ khi đó, con người mới tập trung tìm hiểu về vũ trụ và các hành tinh khác nhằm tìm kiếm các nguồn tài nguyên mới. Nhưng thực tế rất phũ phàng, con người càng tìm hiểu về vũ trụ thì càng thấy vũ trụ nhiều bí ẩn!

Vật chất mang năng lượng bí ẩn trong vũ trụ là gì? 

Có rất nhiều hành tinh trong vũ trụ và vũ trụ rất rộng lớn, vậy các hành tinh này được kết nối với nhau như thế nào? Lúc đầu, các nhà khoa học nghĩ rằng Newton đã trả lời câu hỏi này cho chúng ta, đó là lực hấp dẫn đã kết nối các hành tinh. 

Vật chất mang năng lượng bí ẩn trong vũ trụ là gì? 

Tuy nhiên với sự hiểu biết sâu rộng của các nhà khoa học hiện nay, họ nhận thấy rằng trong không gian vũ trụ, dù khối lượng và thể tích của mỗi hành tinh đều rất lớn nhưng không thể chỉ nhờ lực hấp dẫn mà các hành tinh cách xa nhau (có khoảng cách đường thẳng có thể lên tới hàng trăm triệu km hoặc thậm chí hàng chục tỷ km) có thể được liên kết với nhau, mà những hành tinh này chắc chắn đang trôi nổi trong vũ trụ và vẫn ở trong quỹ đạo nhất định. 

Quỹ đạo là đường di chuyển của vật thể trong không gian, lực hấp dẫn không thể ảnh hưởng giữa các vật quá xa như vậy, rốt cuộc thứ gì đã khiến cho các hành tinh có quỹ đạo gần như cố định? 

Vật chất mang năng lượng bí ẩn trong vũ trụ là gì? 

Sau đó, các nhà khoa học phỏng đoán, liệu còn tồn tại vật chất bí ẩn hay năng lượng bí ẩn nào đó trong vũ trụ? Những chất năng lượng này đang tác động lên các thiên thể và hành tinh mà chúng ta có thể nhìn thấy và khả năng cao là nó có tồn tại, nhưng con người đến bây giờ không thể tìm ra nó là gì?

 >> Hãy tưởng tượng: Trái đất sẽ trông như thế nào nếu tỷ lệ đất liền và đại dương bị đảo ngược?

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác