thumbnail - VNPT tăng cường phủ sóng 5G ở các điểm SEA Games 31
Thanh Phong
Hà Nội

VNPT tăng cường phủ sóng 5G ở các điểm SEA Games 31

Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) vừa công bố đã hoàn tất hạ tầng viễn thông và CNTT tại các địa điểm tổ chức SEA Game đồng thời tăng cường phủ sóng 5G của nhà mạng VinaPhone tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia và Sân vận động Mỹ Đình ở Hà Nội.

VNPT là nhà tài trợ kim cương trong lĩnh vực viễn thông và CNTT phục vụ sự kiện SEA Games 31. Hiện, đơn vị này đã hoàn tất việc trang bị hạ tầng, tối ưu năng lực mạng lưới tại các địa điểm tổ chức SEA Game ở 12 tỉnh thành phố như sân vận động, nhà thi đấu tại Hà Nội, Hòa Bình, Bắc Ninh, Ninh Bình, Nam Định, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hải Dương và Bắc Giang vv…

VNPT tăng cường phủ sóng 5G ở các điểm SEA Games 31 

Tại Trung tâm báo chí và Trung tâm truyền hình (đặt tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia), VNPT đã tăng cường thêm trạm 3 phát sóng 5G và các trạm phát sóng 3G/4G, điều động 3 xe chuyên dụng phát hình vệ tinh phục vụ cho công tác truyền dẫn tín hiệu truyền hình qua vệ tinh cho các hãng thông tấn trong khu vực. Theo ban tổ chức, sự kiện SEA Games lần này có khoảng 3.000 phóng biên báo chí trong nước và ngoài nước đến đưa tin.

Theo VNPT, đơn vị này cũng đã chuẩn bị đầy đủ các phương án kỹ thuật cũng như các thiết bị hỗ trợ để đáp ứng nhu cầu truyền, phát thông tin 24/24 thông suốt cho báo chí, truyền hình. Riêng tại sân vận động Mỹ Đình là nơi sẽ diễn ra lễ khai mạc và bế mạc SEA Games cũng như các trận đấu bóng đá và điền kinh, VNPT đã bổ sung thêm xe lưu động phát sóng 5G, đồng thời tăng cường 12 trạm phủ sóng kéo dài trong suốt thời gian diễn ra SEA Games.

VNPT tăng cường phủ sóng 5G ở các điểm SEA Games 31 

Với những sân như Thiên Trường, Nam Định và Phú Thọ, VNPT cũng tiến hành tăng cường thêm các thiết bị truyền phát trạm phủ sóng kéo dài, trạm thu phát sóng dung lượng cao, đưa vào hoạt động các trạm phát, các xe lưu động trong và ngoài khu vực thi đấu để dự phòng khi nhu cầu lưu lượng DATA tăng đột biến. Riêng sân vận động Phú Thọ, VNPT đã bổ sung tới 2 trạm dã chiến, 2 xe thu phát sóng lưu động.

Ngoài ra, tại tất cả các điểm thi đấu và Trung tâm Hội nghị Quốc gia, VNPT cũng đã tăng cường bố trí các chuyên gia kỹ thuật túc trực 24/7 và máy móc để kịp thời xử lý các tình huống có thể phát sinh đối với hệ thống mạng trước, trong và cả sau sự kiện SEA Games. Việc giám sát, đo đạc chất lượng đường truyền sẽ được diễn ra liên tục để đảm bảo không bị nghẽn mạng, đứt mạng và đem đến những trải nghiệm tốt nhất cho người dùng.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác