thumbnail - VNPT Technology bắt tay Học viện Bưu chính Viễn thông về đào tạo, việc làm
Thanh Phong
Hà Nội

VNPT Technology bắt tay Học viện Bưu chính Viễn thông về đào tạo, việc làm

Công ty Cổ phần Công nghệ Công nghiệp Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT Technology) và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Việt Nam (PTIT) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược trong lĩnh vực đào tạo và việc làm cho sinh viên.

Theo VNPT Technology, đây là thỏa thuận hợp tác chính thức đầu tiên giữa hai bên sau rất nhiều năm hai bên đã hỗ trợ nhau trong việc đào tạo và cung cấp nguồn nhân lực công nghệ chất lượng cao.

VNPT Technology bắt tay Học viện Bưu chính Viễn thông về đào tạo, việc làm 

Theo nội dung của biên bản hợp tác, VNPT Technology sẽ phối hợp cùng PTIT trong các hoạt động thường niên liên quan tới đào tạo và cơ hội việc làm cho sinh viên học viện.

Cụ thể, VNPT Technology sẽ hỗ trợ xây dựng hệ thống học liệu chuyên ngành, tài trợ xây dựng hệ thống phòng thí nghiệm phục vụ đào tạo cho PTIT; hỗ trợ đào tạo chuyên môn cho sinh viên học viện thông qua việc cử các giảng viên chuyên môn tham dự giảng dạy trong chương trình đào tạo theo nhu cầu của PTIT.

Hàng năm, VNPT Technology sẽ tổ chức các đợt trao tặng học bổng dành cho sinh viên, hỗ trợ tổ chức/tham gia các cuộc thi nghiên cứu khoa học cho sinh viên của Khoa viễn Thông 1 và Khoa kỹ thuật điện tử 1 với tổng kinh phí 60 triệu đồng. Bên cạnh đó, VNPT Technology sẽ tạo điều kiện tối đa cho sinh viên của học viện được tham gia các khóa đào tạo/thực tập tại doanh nghiệp.

Về phía PTIT, học viện sẽ phối hợp xây dựng các chương trình đào tạo đại học, sau đại học và chuyên sâu đáp ứng yêu cầu đào tạo, phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho VNPT Technology. PTIT cũng phối hợp VNPT Technology tổ chức các chương trình thăm quan/hội thảo tại doanh nghiệp phục vụ công tác đào tạo cho sinh viên.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Tô Mạnh Cường - Tổng Giám đốc VNPT Technology cho rằng việc ký kết hợp tác với PTIT là một trong những chủ trương lớn của công ty. Thông qua việc việc liên kết này, VNPT Technology có thể thường xuyên tìm kiếm nguồn được nhân sự công nghệ chất lượng cao, đồng thời hợp tác đưa nhiều kết quả nghiên cứu của cán bộ và sinh viên của học viện vào áp dụng trong thực tế sản xuất kinh doanh, phục vụ cho các sản phẩm công nghệ Make in Việt Nam của VNPT Technology.

Theo ông Cường, đội ngũ kỹ sư công nghệ hiện chiếm gần 50% trong tổng số nhân sự tại VNPT Technology. Hàng năm, công ty này bổ sung khoảng 100 nhân sự chất lượng trong các lĩnh vực điện tử viễn thông và CNTT để đáp ứng nhu cầu phát triển nhiều sản phẩm mới.

Từ phía học viện, PGS.TS Đặng Hoài Bắc - Giám đốc PTIT nói hợp tác với VNPT Technology là cầu nối giúp sinh viên có môi trường tiếp xúc thực tế với doanh nghiệp công nghệ, thúc đẩy, nâng cao năng lực của sinh viên và tạo cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

PTIT hiện có 13 ngành đào tạo, trong đó 2/3 ngành học liên quan đến công nghệ.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác