thumbnail - Vừa ra mắt, chiếc đồng hồ đe dọa Garmin của Apple đã dính lỗi màn hình
Hùng Lê
Hà Nội

Vừa ra mắt, chiếc đồng hồ đe dọa Garmin của Apple đã dính lỗi màn hình

Theo một số người dùng Apple Watch Ultra, màn hình trên mẫu Apple Watch cao cấp và đắt tiền nhất lại gặp hiện tượng "cuộn thạch" (jelly scrolling). Đây là thuật ngữ được sử dụng để chỉ việc một nửa màn hình làm mới chậm hơn đáng kể so với nửa màn hình còn lại. Điều này tạo ra “hiệu ứng lắc lư” không ổn định khi người dùng cuộn nhanh nội dung trên màn hình đồng hồ.

Vừa ra mắt, chiếc đồng hồ đe dọa Garmin của Apple đã dính lỗi màn hình 

Khoảng 1 năm trước, khi Apple phát hành iPad mini 6 và cuộn nội dung trên chiếc tablet theo chiều dọc, phía bên phải màn hình lại được làm mới nhanh hơn so với bên trái, dẫn đến tình trạng “cuộn thạch”. Apple nói rằng đây là một “hành vi bình thường đối với những màn hình LCD”. Táo khuyết bổ sung thêm rằng những màn hình này được làm mới theo từng dòng, gây ra một độ trễ nhỏ trong quá trình làm mới giữa 2 bên.

Một số người dùng Reddit phàn nàn rằng họ đã gặp phải “hiện tượng cuộn thạch” trên Apple Watch Ultra của họ. Người dùng Reddit có tên người dùng là "preferhnigol" cho biết rằng vấn đề này thấy rõ ràng khi cuộn trên màn hình thông báo. Anh bổ sung thêm rằng đã quay lại video chứng minh hiệu ứng “cuộn thạch” bằng chế độ slow-motion. Anh cũng đã đến Apple Store để xem các mẫu thử nghiệm và cho biết rằng mọi sản phẩm đều gặp tình trạng tương tự.

Vừa ra mắt, chiếc đồng hồ đe dọa Garmin của Apple đã dính lỗi màn hình 

Người dùng Reddit “KanevX05” cho biết: “Tình trạng đó vẫn ở đó nhưng nó không phải là vấn đề. Màn hình làm mới từ trái sang phải, đó là lý do tại sao bạn nhìn thấy nó. Chỉ là một vấn đề thiết kế”. Người dùng "erehnigol” kết luận rằng: “Đúng vậy, đây là chiếc Apple Watch đầu tiên làm mới từ trái sang phải, giống như iPad mini. Không phải là vấn đề lớn.”

Apple tuyên bố rằng vấn đề “cuộn thạch” trên iPad mini” là hành vi bình thường, thế nên, công ty chẳng thực hiện bất kỳ bản cập nhật nào. Tuy nhiên, một vụ kiện tập thể được đệ trình vào hồi tháng 2 đã cáo buộc Apple bán iPad mini 6 với một "lỗi đã biết", đó là “cuộn thạch”. Một điều khá lạ ở Apple Watch Ultra là màn hình được sử dụng lại là AMOLED chứ không phải LCD như iPad mini 6.

>>> 5 lý do "đừng mua" Apple Watch Ultra!

Nguồn: Phone Arena

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác