Bkav quyết tâm sản xuất số lượng lớn, “robot hoá” các quy trình lắp ráp sản xuất Bphone

Một nguồn tin nội bộ vừa cho biết, Bkav đang tăng cường tự động hoá trong nhà máy nhằm sản xuất Bphone với số lượng lớn và công suất lớn hơn. Theo đó, hãng này đưa robot vào phần lớn công đoạn trong dây truyền sản xuất Bphone.

Tập đoàn Bkav đang tiếp tục khẳng định chiến lược đầu tư lớn và dài hạn cho sản phẩm smartphone "made in Vietnam" Bphone với việc đưa robot vào hầu hết các công đoạn sản xuất Bphone. Nguồn tin không cho biết rõ nhưng có thể dự đoán Bkav đang ráo riết sản xuất Bphone phiên bản mới và rất có thể chúng ta sẽ sớm được chứng kiến lễ ra mắt Bphone thế hệ thứ ba – Bphone 2018.

Nguồn tin này cũng cho biết, hãng đưa robot và tự động hóa vào phần lớn các công đoạn lắp ráp và chế tạo như sử dụng robot trong các công đoạn test sản phẩm, sử dụng các cánh tay máy, robot để ép nhựa, bắt vít... Tự động hóa một số khâu trong quá trình lắp ráp như ép màn hình, dán tape...

Bphone 2017 lúc ra mắt hồi tháng 8/2017 được đánh giá là một phiên bản có độ hoàn thiện rất tốt. Do thiết kế về cơ khí chính xác cũng như các chi tiết trên máy đều được căn chỉnh tỉ mỉ nên máy hầu như không có khe hở và có khả năng kháng nước tự nhiên. Với việc tăng cường tự động hoá bằng robot, rất có thể Bphone 2018 sẽ có độ hoàn thiện ấn tượng hơn nữa.

Gần đây, đã bắt đầu xuất hiện một số thông tin về Bphone 2018. Hôm 19/3 vừa qua, hình ảnh của một chiếc điện thoại được cho là Bphone phiên bản 2018 bất ngờ xuất hiện trong video của một kênh công nghệ khá nổi tiếng. Sau khi xuất hiện những hình ảnh này, một nguồn tin nội bộ Bkav đã xác nhận đây là một phiên bản thử nghiệm của Bphone dự định ra mắt trong năm 2018. Nguồn tin cho biết ban đầu Bkav dự tính ra mắt sản phẩm này vào Quý 1/2018, tuy nhiên nhà sản xuất quyết định đầu tư lớn hơn và sẽ làm nhiều phiên bản ở các phân khúc khác nhau, sẽ ra mắt vào giữa năm nay.

A.M

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW