Samsung sẽ bắt đầu loại bỏ cảm biến vân tay, giống như "ai đó"?

Samsung nhiều khả năng sẽ loại bỏ cảm biến vân tay trên chiếc tablet flagship Galaxy Tab S4 sắp tới của mình. Thay vào đó, họ sẽ "đánh cược" vào sự kết hợp giữa bảo mật quét mống mắt và nhận dạng khuôn mặt.

Với cách tiếp cận khiến chúng ta liên tưởng tới iPhone X của Apple, Samsung sẽ tiến một bước dài trong việc cho cảm biến vân tay "nghỉ hưu" hoàn toàn, ít ra là trên các thiết bị di động của hãng.

Trang tin SamMobile đã thử phân tích firmware của Galaxy Tab S4 để tìm hiểu về các phương pháp mở khóa và họ nhận ra rằng không có gì liên quan đến cảm biến vân tay. Tuy nhiên, có vẻ như thiết bị này sẽ kết hợp hai phương thức nhận diện mống mắt và gương mặt, tương tự như các chiếc điện thoại flagship của hãng.

Số phận của cảm biến vân tay

Hồi năm ngoái, khi Apple giới thiệu những chiếc iPhone mới của mình, họ đã bỏ đi cảm biến vân tay trên chiếc iPhone X kỉ niệm 10 năm. Quyết định này đã nhận được nhiều ý kiến trái chiều đến từ khách hàng và các đối thủ cạnh tranh, thậm chí họ còn chế nhạo Apple trong những đoạn video quảng cáo của mình.

Tuy nhiên, Samsung chưa bao giờ tỏ ra hứng thú với việc bỏ đi cảm biến vân tay hoàn toàn. Nhiều thông tin cho hay, hãng đang nghiên cứu thêm các phương án để giữ cảm biến này trên các thiết bị, bao gồm cả việc đưa nó vào dưới màn hình – một giải pháp đã được nhiều công ty triển khai, cân nhắc.

Dù một số công ty đến từ Trung Quốc đã tung ra những sản phẩm có công nghệ tương tự, thế nhưng, có vẻ như Apple và Samsung không tin tưởng lắm vào việc đưa cảm biến vân tay vào dưới màn hình. Và trong khi Apple đã hoàn toàn từ bỏ ý tưởng này thì dường như, Samsung vẫn đang cân nhắc nó. Theo nhiều nguồn tin, Galaxy S10 sắp tới sẽ được tích hợp một dạng cảm biến vân tay mới.

Ngày "nghỉ hưu" của cảm biến vân tay đang đến gần hơn bao giờ hết, nhưng đồng thời, có vẻ như ngày càng có nhiều nhà sản xuất quyết định chạy theo thiết kế mà họ từng chỉ trích. Việc Samsung lựa chọn hướng đi nào trong tương lai dài hạn sẽ rất đáng để mong đợi, nhất là khi tình hình kinh doanh smartphone của hãng hiện đang không mấy tốt đẹp.

Minh Hùng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 lý do bạn nên xóa bớt bạn bè trên Facebook

2 6 sai lầm mà mọi người thường mắc phải khi mua TV

3 'Cần dẹp bỏ kênh Youtube nhảm nhí như Hưng Vlog, NTN'

4 9 lý do tại sao truy cập các trang người lớn lại nhiều rủi ro bảo mật

5 Đây là con tàu nhỏ nhất của Hải quân Mỹ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW