Chính thức: LG chuyển nhà máy sản xuất smartphone từ Hàn Quốc về Hải Phòng, Việt Nam

Hãng điện tử Hàn Quốc LG đã chính thức tuyên bố về việc dừng sản xuất smartphone tại Hàn Quốc và chuyển dây chuyền sản xuất sang nhà máy đặt tại Hải Phòng, Việt Nam.

Sau thông tin rò rỉ vào ngày hôm qua (25/4), LG vừa chính thức phát đi thông báo cho biết quyết định chuyển dây chuyền sản xuất smartphone ở thành phố Pyeongtaek, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc đến "cụm nhà máy LG" ở thành phố Hải Phòng, Việt Nam. Nhân lực ở nhà máy Pyeongtaek sẽ được tái bố trí vào nhà máy sản xuất điện tử gia dụng của LG.

lg chuyen nha may smartphone tu han quoc ve hai phong viet nam

LG cho biết đây là một chiến lược nhằm đối phó với tình hình đình trệ trên thị trường smartphone toàn cầu, cải thiện lợi nhuận ở lĩnh vực kinh doanh smartphone của hãng, nâng cao năng lực cạnh tranh toàn cầu.

Hiện LG đang sản xuất smartphone ở 4 nơi là Pyeongtaek, Việt Nam, Bra-xin và Trung Quốc. Nhà máy ở Pyeongtaek chủ yếu sản xuất các dòng điện thoại cao cấp, với 1.400 nhân viên, công suất 5 triệu chiếc một năm, chiếm 10% đến 20% lượng smartphone xuất xưởng của LG.

Nhà máy ở Hải Phòng được LG đưa vào hoạt động từ năm 2015 với tổng mức đầu tư 1,5 tỷ USD chuyên đảm nhận việc sản xuất các thiết bị như máy giặt, TV, smartphone phổ thông.... Với sự điều chỉnh lần này, công suất của nhà máy Hải Phòng sẽ được nâng lên thành 11 triệu chiếc smartphone/năm, đảm nhận thêm việc sản xuất các dòng smartphone từ tầm trung đến cao cấp, flagship.

LG cho biết sẽ hoàn tất việc chuyển dây chuyền sản xuất và tái bố trí nhân lực ngay trong nửa cuối năm nay. Hãng cũng công bố Hàn Quốc vẫn sẽ là trung tầm đầu não trong việc nghiên cứu phát triển smartphone, đảm nhận khâu thiết kế, quy trình kiểm soát chất lượng. 

Thành Đạt


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao mèo lại sợ dưa chuột khiếp vía?

2 Honda Air Blade 150 ABS ra mắt vào tháng 11?

3 Kẻ thuê người đổ dầu thải gây ô nhiễm nước sạch sông Đà ra đầu thú

4 Sở hữu khối tài sản 30 tỷ USD, vua Thái Lan làm gì giàu vậy?

5 iPhone nào sẽ thành di động cục gạch nếu không cập nhật trước 3/11?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW