Apple tuyên bố A12 Bionic là con chip thông minh và mạnh mẽ nhất trong thế giới smartphone

Là con chip 7nm đầu tiên xuất hiện trên một chiếc smartphone thương mại, A12 Bionic hứa hẹn sẽ mang lại hiệu năng vượt trội nhưng đồng thời vẫn tiết kiệm năng lượng tốt hơn các phiên bản tiền nhiệm.

Apple gọi A12 Bionic là con chip thông minh và mạnh mẽ nhất trong thế giới smartphone

Theo The Verge, Apple đã công bố con chip di động mới nhất của mình dùng trên các model iPhone 2018: A12 Bionic. Đây là con chip 7nm đầu tiên xuất hiện trên một chiếc smartphone, và Phil Schiller, trên sân khấu của nhà hát Steve Jobs, đã giới thiệu nó như là "con chip thông minh nhất, mạnh mẽ nhất trong một chiếc smartphone".

A12 Bionic chứa một CPU 6 nhân (gồm hai nhân "hiệu năng cao" và bốn nhân "tiết kiệm năng lượng"), một GPU bốn nhân (nhanh hơn tới 50% so với A11) và một phiên bản nâng cấp của Neural Engine – một thành phần đặc biệt của chip được thiết kế để xử lý các tác vụ AI. Nếu Neural Engine trên A11 Bionic chỉ có 2 nhân thì trong năm nay, con số này đã được nâng lên tới 8 nhân. Theo Apple, Neural Engine của A12 Bionic có thể xử lý tới 5 nghìn tỷ phép tính mỗi giây, so với chỉ 600 tỷ của A11 Bionic. Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý rằng tuy Huawei đã giới thiệu con chip 7nm Kirin 980 của mình tại IFA hồi đầu tháng, sản phẩm của công ty Trung Quốc này phải đến tháng 10 mới bán ra, nên Apple gọi A12 Bionic là con chip 7nm đầu tiên của ngành công nghiệp cũng không sai.

Apple gọi A12 Bionic là con chip thông minh và mạnh mẽ nhất trong thế giới smartphone

Tất nhiên, những thông số "ấn tượng" của A12 Bionic mà Apple công bố chỉ có một ý nghĩa duy nhất đối với người dùng thông thường: Các ứng dụng sẽ nhanh hơn. Theo cây viết Nilay Patel của The Verge: "Nhanh hơn thì cũng tốt, nhưng còn nhớ năm ngoái chúng ta cũng đã được nói rằng iPhone X sẽ nhanh đến mức 'hủy diệt' tâm trí của chúng ta rồi, nên bạn sẽ không bỏ lỡ điều gì quá lớn lao đâu".

Điều thú vị hơn mà A12 Bionic mang tới chính là những khả năng mà sức mạnh xử lý vượt trội của nó sẽ mở ra. Trên sân khấu, Apple đã giới thiệu một ứng dụng mới có tên Homecourt, thứ mà bạn có thể thiết lập để nó xem bạn chơi bóng rổ và ghi lại số lượng cú ném và đường chuyền thành công và thất bại. Loại phân tích thời gian thực như thế này không thể thực hiện được nếu không có chip AI đủ mạnh mẽ.

Bạch Đằng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Galaxy S21 mất đến nửa giá trị chỉ sau vài tháng lên kệ

2 10 chiêu "thần thánh" xử lý hầu như mọi sự cố thiết bị điện tử

3 Vinfast "định giá ít nhất 50 tỉ USD" trên cơ sở nào?

4 Đổ mồ hôi để thải độc tố: Sự thật sẽ khiến bạn… ngã ngửa!

5 Ở thời điểm này, thật khó để mà không ủng hộ Samsung!

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW