Google đã cho phép người dùng tự động xóa lịch sử vị trí và dữ liệu duyệt web

Công cụ cho phép tự động xóa lịch sử, vị trí và dữ liệu duyệt web đã bắt đầu có mặt trên cả hai nền tảng iOS và Android.

Theo PhoneArena, Google đã bắt đầu tung ra tính năng tự động xóa lịch sử vị trí sau thông báo hồi tháng 5/2019 tại Google I/O. Được biết, tùy chọn trên xuất hiện sau khi cộng đồng liên tục chỉ trích các hãng công nghệ về vấn đề quyền riêng tư.

Cả Google và Apple đều khẳng định, họ sẽ tung ra các công cụ, tùy chọn cho phép người dùng có thể kiểm soát chặt chẽ hơn nguồn dữ liệu chia sẻ với các công ty hoặc ứng dụng bên thứ ba.

Cách tắt thủ công trước kia

Tính năng tự động xóa lịch sử duyệt web, vị trí,... của Google

Ví dụ, lịch sử duyệt web và vị trí của người dùng sẽ chỉ bị xóa khi người dùng xóa bằng phương pháp thủ công. Nhưng với công cụ mới, giờ đây bạn có thể xóa lịch sử duyệt web, vị trí theo khoảng thời gian tùy chọn, ví dụ như 3 hoặc 18 tháng. Mọi dữ liệu cũ hơn 18 tháng đều sẽ bị xóa sạch nếu bạn bật tùy chọn tự động xóa này.

Kể từ ngày 26/6, tính năng đã bắt đầu được triển khai trên ứng dụng Google. Nếu chưa nhận được, có thể bạn sẽ phải đợi thêm một thời gian.

Mai Huyền


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Việt Nam toàn thắng trên sân Mỹ Đình kể từ ngày 40 quả cầu đá bị giải tỏa

2 Dân mạng quay lưng, tấn công trang cá nhân trọng tài người Oman

3 Trận Việt Nam - Thái Lan ngày 19/11 mấy giờ đá?

4 Viettel, VNPT chặn web đen trên cả PC và smartphone

5 Xôn xao bảng báo giá sửa chữa VinFast Lux A2.0 với chi phí hơn nửa tỷ đồng

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW