Lịch mở cửa trở lại của các rạp chiếu phim CGV, BHD, Beta Cineplex... trên toàn quốc

Rất nhiều rạp chiếu phim trên toàn quốc sẽ bắt đầu mở cửa trở lại từ ngày 9/5 sau khi Thủ tướng chỉ thị cho phép các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu được hoạt động bình thường, trừ vũ trường và karaoke.

Đóng cửa tại TP.HCM và Hà Nội, vì sao CGV không chiếu phim online?

Sáng 7/5, tại cuộc họp Thường trực chính phủ về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ thị cho phép mở cửa trở lại bình thường các dịch vụ kinh doanh không thiết yếu, trừ vũ trường và karaoke, và phải đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch bệnh (đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn).

Trong 21 ngày qua, Việt Nam không ghi nhận ca nhiễm Covid-19 mới trong cộng đồng. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng cả nước hiện tại đang ở tình trạng nguy cơ thấp, đây là điều đáng mừng. Tuy nhiên, tình hình dịch bệnh trên thế giới vẫn diễn biến phức tạp.

Sau khi có thông báo về việc được mở cửa, các rạp chiếu phim trên toàn quốc đã có lịch trở lại hoạt động. Hệ thống cụm rạp CGV sẽ mở cửa trở lại từ ngày 9/5 trên cả nước. Ông Nguyễn Hoàng Hải - Giám đốc phát hành CGV Việt Nam trả lời trên Zing cho biết: 'Sau khi có quyết định từ Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho phép mở cửa các dịch vụ kinh doanh dịch vụ không thiết yếu, hệ thống CGV đã quyết định hoạt động trở lại. Chúng tôi sẽ đảm bảo các điều kiện phòng, chống dịch bệnh như đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn'.

Anh Nguyễn Quốc Khánh - đại diện truyền thông của CGV Việt Nam thông báo cụp rạp này sẽ mở cửa trở lại từ ngày 9/5. Trước đó, CGV Lạng Sơn sẽ mở cửa từ ngày 8/5.

Cùng với đó, theo một số nguồn tin, cụm rạp BHD cũng sẽ mở cửa trở lại từ ngày 9/5. Rạp Beta Cineplex sẽ mở một số rạp từ ngày 9/5 nhưng chưa chốt ngày hoạt động bình thường trên cả nước. Ngày 6/5, Lotte Cinema đã mở cửa trở lại cơ sở ở Thái Bình và trở thành rạp chiếu phim đầu tiên hoạt động sau một thời gian dài đóng cửa phòng dịch.

Trong thời gian dầu sau khi mở cửa trở lại, các rạp sẽ có chiếu phim cũ, ăn khách để thu hút khán giả. Như rạp CGV đưa vào lịch chiếu các phim Johnny English, The Invisible Man, Tháng năm rực rỡ, Anh trai yêu quái...; Lotte Cinema chiếu Nắng 3: Lời hứa của cha...

Trước đó, vào tháng 3, toàn bộ hơn 210 cụm rạp trên toàn quốc đã đóng cửa vì ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19. Trong tháng 3/2020, chỉ có khoảng 1 triệu lượt vé xem phim được bán ra toàn quốc với tổng doanh thu phòng vé đạt 76 tỷ đồng, tương đương 20% doanh thu của tháng 3/2019.

T.T

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

4 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

5 Tại sao bạn nên xóa email đừng lưu trữ tất cả

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW