Những lý do khiến mua bảo hiểm điện thoại trở nên phí phạm

Mua bảo hiểm điện thoại nhằm tránh những rủi ro trong quá trình sử dụng, nhưng có thể đó là một đầu tư lãng phí.

Khi bạn mua một chiếc điện thoại mới, bạn sẽ nhận được rất nhiều lời mời mua gói bảo hiểm điện thoại. Đó chỉ đơn giản là những lời dụ dỗ hấp dẫn như bạn có thể làm rớt điện thoại mới quý giá và đắt tiền, hoặc bị thất lạc hoặc bị đánh cắp… Nhưng trừ khi bạn không may mắn gặp phải những rủi ro đó, bạn có thể không bao giờ sử dụng gói bảo hiểm đó chút nào.

Rõ ràng đó là cách bảo hiểm hoạt động, tuy nhiên có thể bạn không cần phải chi thêm tiền và đồng ý với chương trình bảo hiểm hiện có của nhà sản xuất. Dưới đây là các lý do khiến bạn không cần phải đầu tư vào bảo hiểm điện thoại.

Sửa điện thoại không phải lúc nào cũng đắt

Nếu bạn đưa điện thoại đến một số dịch vụ sửa chữa, quá trình thực hiện sẽ diễn ra nhanh chóng. Những trung tâm lớn thường được cung cấp các bộ phận hạng A và sửa chữa trong hầu hết các trường hợp như thiệt hại bởi nước, phần mềm và thay thế pin… Các sửa chữa thậm chí còn đi kèm bảo hành lâu dài, có thể lên đến 1 năm.

Một dịch vụ sửa chữa điện thoại bên ngoài sẽ rẻ hơn nhiều so với hãng.

Chi phí sửa chữa các dịch vụ này cũng khá hợp lý, ít nhất so với Apple. Ví dụ iPhone 7 chỉ mất khoảng 2 triệu đồng để sửa màn hình, camera trước là 1,2 triệu đồng, ăng-ten lỗi là 1,51 triệu đồng…

Điện thoại tân trang có giá cạnh tranh

Nếu không muốn sửa chữa điện thoại hoặc nó bị hư hỏng quá nhiều, một điện thoại tân trang lại có thể là câu trả lời. Một chiếc iPhone 8 đã được tân trang lại trong tình trạng tốt sẽ có chi phí khoảng từ 12,5 triệu đồng, thấp hơn nhiều so với điện thoại mới có giá khoảng từ 16,5 triệu đồng. Thậm chí bạn có thể mua những sản phẩm này mà không cần đến phụ kiện đi kèm do tận dụng các phụ kiện cũ, nhờ vậy chi phí có thể giảm đi nữa.

Điện thoại tân trang cũng hoạt động khá tốt và thậm chí được bảo hành đầy đủ.

Tương tự, nếu bạn thích một chiếc Galaxy S9 của Samsung, bạn có thể chọn một chiếc trong tình trạng tốt với giá khoảng từ 15,5 triệu đồng, thấp hơn khoảng 3 triệu so với việc mua một điện thoại mới. Những chiếc điện thoại tân trang từ những công ty uy tín thậm chí còn được bảo hành trong thời gian dài.

Có thể kiếm tiền từ điện thoại bị hư hỏng

Rất nhiều công ty sẵn sàng mua lại chiếc điện thoại bị hư hỏng của bạn, trao cho bạn một lượng tiền mặt mà bạn có thể sử dụng nó để mua điện thoại mới. Dĩ nhiên tùy theo mức độ thiệt hại mà giá mua lại sẽ cao hoặc thấp.

Bạn có thể kiếm được ít tiền từ những chiếc điện thoại đã hư hỏng.

Ví dụ iPhone có màn hình bị hỏng có giá tốt hơn so với iPhone không thể bật nguồn. Nếu nó còn hoạt động nhưng các dấu vết như trầy xước, lõm,… sẽ khiến giá trị của nó bị ảnh hưởng. Dẫu vậy bạn vẫn nhận được tiền thay vì đem bỏ nó vào thùng rác.

Theo Dân Việt

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Apple gia nhập sẽ làm rung chuyển ngành ô tô toàn cầu

3 Những tác hại không ngờ của cô đơn đối với cơ thể

4 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

5 Kim cương có còn là vật liệu cứng nhất thế giới?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW