Sony bắt đầu sản xuất tấm chắn giọt bắn và máy thở phục vụ chống dịch COVID-19

Hôm thứ Sáu vừa qua, tập đoàn Nhật Bản chính thức đưa ra thông báo bắt đầu sản xuất hàng loạt thiết bị y tế, cũng như quyên góp chúng cho các bệnh viện tại Nhật Bản.

Sony sẽ cho sản xuất các tấm chặn giọt bắn với bộ khung được cung cấp bởi nhóm kinh doanh thiết bị y tế trong tập đoàn, vốn dùng để chế tạo kính mắt 3D cho các bác sĩ phẫu thuật. Hãng cũng đang nộp đơn tới các tổ chức y tế để tiến hành quyên góp, thông qua cầu nối là website của hãng M3. Theo kế hoạch, hàng tuần sẽ có khoảng 5.000 tấm chắn giọt bắn ra lò, đến giữa tháng Năm tăng công suất lên 40.000 bộ.

Tấm chắn giọt bắn tận dụng bộ khung làm kính 3D trong phẫu thuật của Sony

Máy thở ART-21EX do ACOMA thiết kế

Bên cạnh tấm chắn giọt bắn, Sony cũng hợp tác với ACOMA Medical Industry để sản xuất máy thở phục vụ công tác điều trị bệnh nhân COVID-19. ACOMA chịu trách nhiệm phát triển và thiết kế hoàn chỉnh sản phẩm, sau đó sản xuất tại các nhà máy của Sony. Dự kiến công việc việc sẽ tiến hành từ tháng Bảy tới, công suất 500 máy cho tới tháng Chín.

Sony là cái tên tiếp theo tham gia vào danh sách các tập đoàn toàn cầu hỗ trợ chống dịch, ví dụ như Boeing hay Exxon Mobil, sản xuất các tấm chắn giọt bắn và quyên góp tới các bệnh viện tuyến đầu. Sản phẩm này giúp các bác sĩ tránh được các giọt bắn khi bệnh nhân ho, hắt xì,... có nguy cơ lây nhiễm virus.

Ambitious Man

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mổ ấm siêu tốc 80.000 đồng và 500.000 đồng để xem khác nhau thế nào

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

4 "Mổ" trạm BTS 5G của Huawei cho thấy đại gia công nghệ Trung Quốc phụ thuộc vào Mỹ như thế nào

5 Vì sao người bất tài thường nghĩ mình giỏi?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW