7 dấu hiệu phân biệt tai nghe AKG đi kèm Galaxy S8 xịn và nhái

Sau khi bộ đôi Galaxy S8 và S8+ bán ra đi kèm với tai nghe của hãng âm thanh AKG, thị trường đã có rất nhiều nơi rao bán lẻ mẫu tai nghe này với giá rẻ cùng những lời hứa hẹn: tai xịn, hàng tuồn từ nhà máy Samsung ở Thái Nguyên ra.

Samsung vừa ra mắt bộ đôi Galaxy S8/S8+ và đây là bộ đôi điện thoại gây chú ý nhất trên thị trường điện thoại hiện nay. Có rất nhiều điều khiến Samsung Galaxy S8 trở thành sản phẩm hấp dẫn như thiết kế đẹp với viền siêu mỏng hay hiệu năng sử dụng cao. Chiếc tai nghe đi kèm Galaxy S8/S8+ của hãng AKG cũng được nhiều người quan tâm, đặc biệt là sau thương vụ Samsung mua thành công tập đoàn âm thanh nổi tiếng Harman, hiện sở hữu thương hiệu AKG.

Tai nghe AKG đi kèm của Galaxy S8 và S8+ có chất lượng khá tốt và được nhà sản xuất Samsung đề giá 99 USD (khoảng 2,2 triệu đồng). Chính vì vậy, nhiều người dùng đã tìm mua những mẫu tai nghe được quảng cáo là tai đi kèm của Galaxy S8 "xịn, hàng tuồn từ nhà máy Samsung" trên mạng với giá rẻ, chỉ 300.000 đồng hoặc nhỉnh hơn chút.

Tuy vậy, theo tìm hiểu của VnReview thì đa số tai nghe AKG đi kèm Galaxy S8/S8+ được bán giá rẻ trên mạng hiện nay là hàng nhái (fake) với nhiều loại fake từ fake loại 1 đến "siêu fake". Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ những điểm có thể phân biệt được tai nghe đi kèm Galaxy S8 xịn và fake.

Để so sánh, chúng tôi sử dụng chiếc tai nghe AKG đi kèm bóc từ chiếc Galaxy S8+ chính hãng của Samsung Việt Nam và mua một chiếc tai nghe AKG được quảng cáo là tai nghe đi kèm Galaxy S8 loại "siêu fake" trên mạng với giá 300.000 đồng. Người bán cũng khẳng định chắc nịch tai đó là hàng chính hãng tuồn nhà máy Samsung ở Thái Nguyên. Phải nói rằng khác với những chiếc tai nghe AKG "fake quá kém" ngoài thị trường, chiếc tai nghe siêu fake trong tay chúng tôi có hoàn thiện khá tốt, rất giống với tai nghe xịn. Nhưng dù sao, fake vẫn là fake, vẫn sẽ có nhiều điểm khác biệt giúp bạn phân biệt được tai nghe xịn và fake khác nhau như nào.

1. Đầu tiên là về đóng gói. Tai nghe AKG fake được đóng gói trong 1 túi ni lông và cũng có dòng chữ "Made in Vietnam". Còn tai nghe xịn sẽ được đóng gói trong 1 bao bì bằng nhựa cứng trong.

2. Phần giắc của tai nghe AKG fake trông sẽ bóng hơn tai nghe xịn. Logo Samsung ở phần giắc của tai nghe fake có font chữ mảnh hơn trong khi ở tai nghe xịn, chữ Samsung trông dày và khá tròn trịa.

3. Tai nghe fake có dây dẫn dài hơn so với tai nghe AKG xịn, theo đó vị trí của phần chia dây giữa tai nghe xịn và fake cũng khác nhau.

4. Phần phím bấm tăng chỉnh âm lượng là 1 trong những đặc điểm giúp người mua dễ nhận biết tai nghe AKG xịn và fake nhất. Đầu tiên, trên tai nghe fake có 1 dòng vài ký tự in màu trắng, trông rất lạ. Trong khi trên tai nghe xịn không hề được in gì cả.

Thứ hai, về chất lượng gia công, phím bấm của tai nghe AKG fake có hoàn thiện kém hơn, khe hở giữa 2 bộ phận ghép vào của phím âm lượng khá lớn, dùng keo dính hơi lem nhem. Trong khi ở tai nghe AKG xịn, khe hở hầu như không có và không có dấu vết của keo.

5. Phần chia dây có in chữ VIETNAM, tai nghe xịn có nét in mảnh và rõ nét hơn hàng fake.

6. Về phần hộp âm của tai nghe. Đây cũng là 1 bộ phận rất dễ nhận biết giúp người mua phân biệt rõ ràng. Thứ nhất, tai nghe xịn có logo AKG được in màu bạc, nhìn rất sang trọng trong khi tai nghe fake, logo AKG được in màu trắng, đậm hơn.

Thứ hai, phần hộp âm của tai nghe AKG xịn được làm nhám, sờ rất mượt trong khi tai nghe AKG fake sờ có cảm giác rít tay hơn, khi cào móng tay vào rất dễ xước.

Thứ ba, phần lỗ thoát hơi của tai nghe AKG xịn nhìn tinh xảo hơn hẳn tai nghe AKG fake, không bị lem keo, đường nét rõ ràng. Ngoài ra, đường kẻ đi qua lỗ thoái hơi của tai nghe AKG xịn cũng rất mờ, chứ không lộ rõ như trên tai fake.

7. Phần ống dẫn âm, tai xịn có hình dạng rõ ràng, còn loại fake bị méo, đồng thời cũng nhám và bóng hơn. Loại hàng xịn chính hãng phần ống dẫn âm không bị lem keo xung quanh chân gốc như hàng fake.

Hy vọng rằng sau khi đọc bài phân biệt dưới đây, đặc biệt là khi nắm được 1 vài điểm rất dễ nhận biết, người dùng sẽ mua được cho mình 1 chiếc tai nghe chính hãng. Chất lượng âm thanh của tai nghe fake kém hơn rất nhiều so với tai nghe xịn đi kèm Galaxy S8/S8+.

NHM

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Tân Thứ trưởng 8x Nguyễn Huy Dũng từng là học sinh chuyên Toán, sinh viên ĐH Bách Khoa Hà Nội

3 Xin lỗi người hâm mộ Android, Apple đã đúng: màn hình 1080p là quá đủ với smartphone!

4 10 bộ phim 18+ đáng chú ý nhất thập kỷ qua

5 Hệ thống đếm phiếu bầu Dominion có đáng nghi như Tổng thống Trump cáo buộc?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW