Cách chỉnh màu cho màn hình iPhone của bạn

Chúng ta đã quá quen với những bộ lọc màu cho hình ảnh khi chỉnh sửa. Và bạn có thể không biết, chính là chiếc iPhone của bạn cũng có khả năng làm điều tương tự, tinh chỉnh màu cho toàn bộ màn hình.

Theo Lifehacker, một người dùng Reddit có nickname là Pretentious_Fella đã tìm ra cách đơn giản để chỉnh màu trên chiếc iPhone trở nên "hấp dẫn hơn". Apple đã thêm tính năng này cho những người dùng bị mù màu, nhưng bất kì ai cũng có thể sử dụng các tùy chọn này trong phần Settings của iPhone.

Bạn chỉ cần truy cập vào Settings -> General -> Accessibility -> Display Accommodations (Cài đặt -> Cài đặt chung -> Trợ năng -> Thích nghi màn hình), và bật tùy chọn Color Filters (Bộ lọc màu) lên. Tại đây, bạn có thể chọn bộ lọc Blue/Yellow (Bộ lọc Lam/Vàng) và tận hưởng lớp phủ màu này (dù nó mang tính chất nhân tạo khá nhiều). Dĩ nhiên, những tùy chọn sẽ không thể làm hài lòng hết tất cả mọi người, thế nên, bạn có thể tinh chỉnh nó thành nhiều màu tía hoặc xanh lá cây hơn.

Người dùng smartphone Android cũng có tùy chọn tương tự, hãy truy cập vào Settings -> Accessibility -> Color correction (hoặc Settings -> Accessibility -> Vision -> Screen color adjustment đối với LG). Tương tự như iOS, bạn sẽ thấy 3 tùy chọn tinh chỉnh màu, hãy lựa tùy chọn nào mà bạn thích.

Bạn vẫn có thể chỉnh màu cho màn hình desktop hay laptop của bạn nếu thích và thậm chí là nó còn có nhiều tùy chọn hơn. Trên máy Mac, hãy truy cập vào System Preferences -> Displays và chọn tùy chọn bạn muốn (nằm dưới Color). Nếu bạn đang sử dụng Windows, hãy vào mục Ease of Access trong Settings và chọn những màu mà bạn thích (nằm dưới mục Color filters).

Minh Hùng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Truyền thuyết về Quán Tiên': Ám ảnh về nỗi cô đơn, sự giằng xé trong chiến tranh

2 Sự thật về phát hiện vũ trụ song song "nơi trái là phải, âm là dương và thời gian chạy ngược"

3 Cung hoàng đạo của bạn có lẽ đã thay đổi mà bạn không hề biết

4 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

5 Tencent bị kiện sau khi trẻ nhảy lầu để xem có thể sống lại như trong game không

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW