VnReview
Hà Nội

Top 5 website chỉnh sửa ảnh online trên PC

Bạn là một người đam mê chụp ảnh và muốn chỉnh sửa những bức ảnh mình chụp đẹp hơn, lung linh hơn nhưng lại không có nhiều kinh nghiệm sử dụng Photoshop? Đừng lo, những website chỉnh sửa ảnh online với vô vàn bộ lọc mạnh mẽ cùng với sự giản tiện khi sử dụng sẽ giúp bạn có được những bức ảnh ưng ý.

Tất cả những website mà VnReview lựa chọn cho bài viết này đều hoàn toàn miễn phí. Mỗi website đều có những tính năng riêng và hầu hết những sản phẩm này đã có ứng dụng trên smartphone, được nhà phát triển thiết kế riêng cho phiên bản PC.

Camera360 Online

Đã từ lâu Camera360, ứng dụng làm đẹp được gọi vui là ứng dụng Ngọc Trinh, đã được nhiều người sử dụng trên các thiết bị di động. Như nắm được tâm lý của người dùng, Camera360 đã ra ra mắt phiên bản web dành cho những người sử dụng máy tính. Phiên bản web cũng được tích hợp đầy đủ các tính năng như trên di động như làm trắng da, xóa mụn, nâng mũi, sửa cằm... và tất nhiên theo tôi cảm nhận thì việc chỉnh sửa một bức ảnh qua thao tác chuột trên máy tính dễ dàng và chính xác hơn nhiều so với việc bấm trên màn hình cảm ứng. Bức ảnh của bạn sẽ trở nên lung linh hơn rất nhiều sau khi sử dụng ứng dụng.

Quả thật Camera360 nổi tiếng đến nỗi mỗi khi có một bức ảnh của hot girl nào được đăng tải lên mạng xã hội là cư dân mạng lại nhắc ngay tới việc bức ảnh đã sử dụng Camera360. Tuy nhiên một điểm yếu so với việc sử dụng ứng dụng trên di động, đó là bạn không thể sử dụng tính năng Selfie Pro để chụp ảnh và chỉnh sửa trực tiếp, mà phải tải ảnh đó lên trên web để chỉnh sửa.

Để sử dụng Camera360 phiên bản web các bạn có thể truy cập tại đây.

Fotor

Fotor là website chuyên về ghép ảnh, chỉnh sửa ảnh, tạo ảnh bìa facebook, name card... Fotor cung cấp cho bạn những công cụ chỉnh sửa ảnh từ đơn giản đến nâng cao giúp bạn có thể trải nghiệm một cách thoải mái nhất. Nếu bạn không có nhiều kinh nghiệm về điều chỉnh màu sắc hay Blend màu thì cũng không sao, Fotor cung cấp cho bạn rất nhiều các tùy chọn sẵn có để chỉnh màu cho bức ảnh. Nhưng nếu bạn cần một bộ công cụ chỉnh ảnh chuyên nghiệp thì hãy tự mình sử dụng những tính năng như chỉnh màu sắc hay chỉnh sửa chi tiết khuôn mặt của Fotor. Đối với một số tính năng thì bạn cũng cần phải đăng nhập tài khoản nhưng bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Facebook một cách nhanh chóng mà không cần tạo thêm tài khoản mới.

Ngoài nền tảng trên PC, Fotor cũng có mặt trên các kho ứng dụng của các thiết bị di động giúp cho bạn có thể chỉnh sửa ảnh bất cứ nơi đâu, bất cứ lúc nào. Điểm yếu của ứng dụng là khi lần đầu bạn có thể sẽ bỡ ngỡ và cần thời gian để tìm hiểu về cách sử dụng. Nó cũng cần thời gian để tải dữ liệu lâu hơn so với Camera360 phiên bản web.

Bạn có thể truy cập sử dụng Fotor phiên bản web tại đây.

Ghép nhiều ảnh với PicMonkey

Không có nhiều tùy chọn hay tiện ích như Camera360 hay Fotor, tuy nhiên PicMonkey vẫn là một lựa chọn tốt bởi đây là một website sử dụng khá dễ dàng cho việc chỉnh sửa ảnh cũng như ghép nhiều ảnh vào trong một khung.

Giao diện đơn giản, dễ hiểu và dễ sử dụng là ưu điểm của ứng dụng. Cũng giống như các ứng dụng chỉnh ảnh chuyên nghiệp, PicMonkey cung cấp cho người dùng khá nhiều tùy chọn chỉnh sửa ảnh.

Tính năng ghép nhiều ảnh vào trong một khung ảnh khá dễ sử dụng. Sau khi tải ảnh vào các khung ảnh nhỏ đã được chia sẵn, bạn chỉ cần tùy chỉnh thêm một chút về màu sắc của từng bức ảnh hay đường viền của khung ảnh, sau đó chỉ cần chọn Save là bạn đã có thể sử dụng ảnh để chia sẻ khắp mọi nơi.

PicMonkey cũng có các bộ lọc màu được chỉnh sẵn, tuy nhiên so với các đàn anh khác về chỉnh sửa ảnh thì PicMonkey vẫn còn sơ sài trong các tùy chọn của ứng dụng.

Bạn có thể truy cập để sử dụng PicMonkey tại đây

PhotoCat

Cũng giống như Camera360, ngay khi truy cập vào trong trang web bạn sẽ cảm nhận được sự đơn giản, dễ sử dụng của ứng dụng. Giao diện của ứng dụng khá trẻ trung nhưng các tính năng chỉnh sửa ảnh thì không hề kém chút nào. PhotoCat là sự kết hợp giữa tính năng chỉnh ảnh tự động nhờ các bộ lọc được tùy chỉnh sẵn và những công cụ chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp cho những người muốn tự tay chỉnh sửa bức ảnh của mình theo ý muốn.

Bạn có thể truy cập PhotoCat tại đây

BeFunky

Khi lần đầu truy cập trang web tôi đã bị ấn tượng bởi giao diện màu mè khá bắt mắt của website này.

Chính bởi giao diện bắt mắt, nhiều màu sắc đã đem đến cảm hứng cho người sử dụng. Tuy nhiên không phải chỉ có ở vẻ bề ngoài, mà nội dung bên trong của BeFunky cũng vô cùng phong phú. Bạn có thể tùy chọn chỉnh sửa ảnh một cách chuyên nghiệp như ở trên Photoshop hay sử dụng các bộ lọc màu có sẵn giống như các trang chỉnh sửa ảnh khác. Và để trải nghiệm một cách tốt hơn hết, hãy tự mình khám phá những bộ lọc màu cũng như các tính năng của BeFunky.

Bấm vào đây để truy cập và sử dụng BeFunky.

Minh Thành

Chủ đề khác