VnReview
Hà Nội

Xuất hiện iPhone 6 giả iPhone 6S tại Việt Nam!

Ở Việt Nam bắt đầu rộ lên dịch vụ thay vỏ iPhone 6 để thành iPhone 6S, do hai chiếc điện thoại này có thiết kế bên ngoài không khác gì nhau. Tuy nhiên các chuyên gia lưu ý người dùng cần cân nhắc trước khi thực hiện.

iPhone 6S hồng có thể gây sốt khi về Việt Nam

Theo lộ trình Apple công bố thì phải đến ngày 25.9 những chiếc iPhone 6S đầu tiên mới được bán ra thị trường. Tại VN, nhiều cửa hàng bán điện thoại xách tay đã loan tin giá bán iPhone 6S có thể lên tới 30 triệu đồng khi về nước. Đặc biệt, phiên bản iPhone 6S màu hồng sẽ hút hàng hơn.

Để phân biệt với iPhone 6 thì mặt sau của iPhone 6S sẽ ghi thêm chữ "S". Ảnh: AFP

Anh Lạc Huy, quản lý hệ thống cửa hàng CellphoneS, chia sẻ phiên bản iPhone 6S màu hồng khi về Việt Nam trong những ngày đầu mở bán sẽ có giá cao hơn so với những bản màu sắc còn lại vài triệu đồng. Lý do vì đây là màu sắc mới của iPhone, tạo tâm lý cho những ai muốn có sự khác biệt so với những mẫu iPhone còn lại và cũng để cho nhiều người thấy rằng "mình đang xài iPhone 6S".

Anh Huy cũng nhận định có thể bản vàng hồng khi mới về Việt Nam sẽ gặp trình trạng khan hàng. Lý do của việc khan hàng chưa hẳn do nhu cầu của người dùng mà có thể là do khâu sản xuất của Apple. Bởi lẽ, thường khi ra mắt một màu sắc mới, Apple sẽ sản xuất với số lượng hạn chế ban đầu để thăm dò thị trường, giống như điều đã từng làm khi iPhone 5S lần đầu tiên có màu vàng cách đây 2 năm.

'Hô biến' iPhone 6 thành 6S màu hồng

Nắm bắt xu hướng này, tại thị trường Việt Nam đã xuất hiện dịch vụ thay vỏ iPhone 6 để biến chiếc điện thoại này thành iPhone 6S màu hồng. Việc thay vỏ này tốn khoảng 1,35 triệu đồng.

Anh Duy Hiền, quản lý một cửa hàng N1Shop ở khu vực Q.1, TP.HCM, cho biết cửa hàng của anh đang nhập về những chiếc vỏ iPhone 6S màu hồng. Đồng thời cũng triển khai dịch vụ thay thế toàn bộ linh kiện có trên chiếc iPhone 6 sang vỏ iPhone 6S màu hồng. Sau khi hoàn chỉnh nhiều người dùng sẽ tưởng rằng chiếc máy đang sử dụng là iPhone 6S do thiết kế hai máy không có sự thay đổi ở bên ngoài.

Vỏ iPhone 6S màu hồng được nhập về phần mặt sau máy không có thông tin imei (trái). Sau đó, cửa hàng sẽ dùng thêm máy khắc để tạo thông tin như chiếc iPhone 6S. Ảnh: Duy Hiền

"Khi nhập về thì các vỏ iPhone 6S màu hồng này không có gì khác so với iPhone 6, nhưng do phần mặt sau không có imei nên cửa hàng sẽ tiến hành dùng thêm máy khắc lên vỏ các thông tin máy, bao gồm cả chữ "S" để phân biệt iPhone 6S", anh Duy Hiền chia sẻ thêm.

Theo tìm hiểu của chúng tôi các chiếc vỏ này được nhập về từ Trung Quốc. Việc thay thế toàn bộ linh kiện sang vỏ mới sẽ mất khoảng 2 giờ. Theo chia sẻ của Duy Hiền, đối tượng khách hàng mà anh muốn nhắm đến là những người đang sử dụng iPhone 6 cũ, có vỏ bên ngoài đã bị trầy xước cần phải thay thế vỏ mới hoặc những ai muốn biến chiếc iPhone 6 của mình thành bản iPhone 6S màu hồng, tạo sự khác biệt.

Trao đổi với phóng viên, ông Nguyễn Thế Kha, Phó giám đốc ngành hàng Apple tại hệ thống FPT Shop, cho biết người dùng mua iPhone 6 nếu còn trong thời gian bảo hành máy cần cân nhắc trước khi thay vỏ. Bởi lẽ về cơ bản chính sách bảo hành của Apple là máy phải chưa có can thiệp vào phần cứng (mở máy, thay thế bất kỳ bộ phận nào...). Nên trường hợp này, nếu máy đã thay vỏ hay bất kỳ bộ phận nào sẽ không còn nhận được sự bảo hành của Apple.

Trong khi đó, phía bên cửa hàng thay vỏ cho biết nếu iPhone 6 do họ bán ra mà người dùng yêu cầu thay thế vỏ thì vẫn sẽ nhận được bảo hành nhưng phải mang máy đến đúng cửa hàng này.

Theo Thanh Niên

Chủ đề khác