thumbnail - 3 thứ bị Apple khai tử trong sự kiện ra mắt iPhone 14
Nguyễn Thu Hà
Hà Nội

3 thứ bị Apple khai tử trong sự kiện ra mắt iPhone 14

Sự kiện Far Out của Apple đã giới thiệu rất nhiều thiết bị mới bao gồm mẫu iPhone 14,  Apple Watch và AirPods. Cụ thể, tất cả những thiết bị được công bố gồm iPhone 14, iPhone 14 Pro, Apple Watch Series 8, Apple Watch SE 2, Apple Watch Ultra và AirPods Pro 2.

Vì sự kiện được bắt đầu vào lúc nửa đêm theo giờ Việt Nam cho nên có một vấn đề có thể bạn chưa nắm bắt được.

1. Một hình ảnh chớp nhoáng của Severance Season 2

3 thứ bị Apple khai tử trong sự kiện ra mắt iPhone 14 

Một hậu cảnh cho Severance Season 2  - sự trở lại sắp tới của một series phim nổi tiếng từ Apple TV Plus đã xuất hiện trong sự kiện trọng đại này. Phân cảnh có sự góp mặt của Britt Lower trong vai Helly đứng trước một toa tàu điện ngầm, cô lướt qua màn hình nhanh chóng. Bạn có thể xem nó vào cuối video dưới đây.


2. Apple khai tử iPhone mini

3 thứ bị Apple khai tử trong sự kiện ra mắt iPhone 14 

Apple đã chính thức khai tử iPhone mini tại sự kiện này. Công ty cũng thông báo rằng, thay vì phát hành iPhone 14 mini, họ sẽ đi theo hướng khác và phát hành một chiếc iPhone 14 màn hình 6.7 inch được gọi là iPhone 14 Plus, với kích thước lớn hơn nhưng vẫn có các tính năng tương tự như iPhone 14.

Nếu bạn là fan hâm mộ lớn của một chiếc iPhone nhỏ bé từ "nhà Táo" bạn có thể sẽ phải chọn một chiếc iPhone 13 mini hoặc iPhone 12 mini để tận hưởng giấc mơ của mình.

3. Apple Fitness+ vẫn hoạt động mà không cần Apple Watch

3 thứ bị Apple khai tử trong sự kiện ra mắt iPhone 14 

Trong sự kiện này, Apple đã thông báo rằng vào cuối năm nay, những người dùng iPhone đã đăng ký Apple Fitness + sẽ có thể sử dụng dịch vụ đăng ký tập luyện mà không cần phải có Apple Watch. Tính năng này sẽ được tung ra cho người dùng iPhone tại 21 quốc gia nơi dịch vụ này đã được cung cấp.

4. Sự ra đi vĩnh viễn của Apple Watch Series 3 

3 thứ bị Apple khai tử trong sự kiện ra mắt iPhone 14 

IPhone mini không phải là thứ duy nhất bị Apple khai tử tại sự kiện "Far Out". Apple Watch Series 3 cũng đã được đưa vào danh sách này.

Apple Watch Series 3 đã có mặt từ năm 2017 và bất chấp mọi logic, nó vẫn là một phần của dòng sản phẩm Apple Watch tồn tại đáng kinh ngạc trong 5 năm. Đối với nhiều người, nó là một chiếc Apple Watch giá rẻ. Tuy nhiên, sự ra mắt của Apple Watch SE 2 trị giá 249 USD cuối cùng đã thay thế Series 3. Sự ra đi này còn được cho là khá muộn vì Series 3 có thể đã bị khai tử từ nhiều năm trước.

5. Apple bắt đầu từ bỏ khay SIM trên iPhone 14

3 thứ bị Apple khai tử trong sự kiện ra mắt iPhone 14 

Một trong những điều bất ngờ nữa tại sự kiện này liên quan đến thẻ SIM. Apple thông báo họ sẽ loại bỏ khay SIM vật lý khỏi các mẫu iPhone 14 ở Mỹ. Lý do được Apple đưa ra là do eSIM có bảo mật tốt hơn, dễ sử dụng và khả năng hỗ trợ nhiều thẻ SIM trên một iPhone.

Và còn rất nhiều điều thú vị khác từ sự kiện này mà bạn có thể quan tâm. Hãy xem lại để nắm bắt mọi thứ.

>> 7 thứ Apple không mang đến sự kiện iPhone 14 như kỳ vọng và dự đoán

Nguồn iMore

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác