thumbnail - 6 cách giúp quần áo giặt máy bớt nhăn
Camile Nguyen
Hà Nội

6 cách giúp quần áo giặt máy bớt nhăn

Sử dụng máy giặt giúp chúng ta tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức nhưng thường để lại những nếp nhăn trên quần áo. Đừng quá lo lắng vì đã có 6 mẹo nhỏ dưới đây giúp quần áo bớt nhăn khi giặt máy. 

6 cách giúp quần áo giặt máy bớt nhăn 

1. Phân loại áo quần theo chất liệu vải

Hãy tránh mua những áo quần làm từ các loại vải dễ nhăn như cotton, tơ tằm,.. Tuy nhiên, nếu đã lỡ sở hữu chúng rồi thì trước khi giặt, bạn nên phân loại và giặt riêng theo từng chất liệu khác nhau.

Ví dụ các loại vải thun mềm không nên giặt chung với vải jeans, nếu không đồ sẽ bị quấn chặt và máy sẽ nhồi cho nhăn nhúm.

2. Điều chỉnh tốc độ vắt thích hợp

Sau khi đã phân loại xong, hãy chọn các chế độ giặt dành riêng cho từng loại vải nếu chúng có sẵn trên máy giặt của bạn và chọn tốc độ vắt vừa phải. Vải dễ nhăn thì nên chọn tốc độ quay thấp vì càng quay nhanh, quần áo càng bị xoắn vào nhau chặt hơn làm chúng nhăn nhiều hơn.

3. Dùng túi giặt quần áo

Nếu có thể, hãy cho áo quần vào túi giặt để quần áo không bị quấn chặt vào nhau. Việc dùng túi giặt còn giúp hạn chế hư tổn cho quần áo của bạn khi giặt bằng máy. 

6 cách giúp quần áo giặt máy bớt nhăn 

4. Phơi ngay sau khi giặt xong

Sau khi máy vừa kết thúc chương trình vắt của mình, bạn hãy phơi áo quần ngay lập tức để tránh hình thành những nếp nhăn trên quần áo khi để chúng trong máy giặt lâu.

Lưu ý: Khi phơi hay treo quần áo, hãy giũ thật mạnh. Bạn cũng có thể trải áo quần ra rồi dùng tay miết lên các nếp nhăn cho nó giảm đi.

5. Treo quần áo thay vì gấp

Cuối cùng, khi quần áo đã khô, hãy treo chúng lên thay vì gấp lại để tránh hình thành nếp nhăn.

6. Dùng máy giặt lồng ngang, đặc biệt là loại có tính năng giặt hơi nước

Do lồng giặt quay theo chiều thẳng đứng nên khi dùng máy giặt lồng ngang, quần áo thường hạn chế bị xoắn rối vào nhau nên có thể hạn chế rất nhiều việc quần áo bị nhăn như khi sử dụng máy giặt lồng đứng. 

Đặc biệt, một số dòng máy giặt mới hiện nay có chế độ giặt hơi nước sẽ giúp giảm thiểu các vết nhăn trên quần áo.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác