thumbnail - 6 lý do khiến AirPods 2 vẫn đáng mua trong năm 2022
Thu Hà
Hà Nội

6 lý do khiến AirPods 2 vẫn đáng mua trong năm 2022

AirPods 2 là tai nghe không dây được tích hợp nhiều công nghệ từ Apple nhưng vẫn có giá phải chăng, rất phù hợp với nhu cầu và ngân sách của đại đa số người dùng. Dưới đây là những lý do tại sao AirPods 2 vẫn đáng để chọn ngay cả trong năm 2022 này.

1. Tai nghe không dây chất lượng cao với giá hời

6 lý do khiến AirPods 2 vẫn đáng mua trong năm 2022 

Khi giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2019, AirPods 2 với hộp sạc không dây được bán với giá 199 USD. Tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, bạn sẽ được nhận nó với giá chỉ 129 USD, một mức giá được xem là khá hời cho một sản phẩm từng là hàng đầu của Apple.

Tin vui nữa là AirPods 2 thường xuyên được giảm giá. Nếu bạn là một người mua sắm thông minh, bạn có thể chờ đợi vào một dịp thích hợp để mua chúng với mức giá thấp hơn nữa. Thậm chí nếu ngân sách của bạn hạn chế và không quan tâm đến việc sạc không dây AirPods, bạn vẫn có thể sở hữu AirPods 2 mà không cần hộp sạc không dây từ một số nhà bán lẻ với giá chỉ 79 USD, mức giá gây sốc cho một chiếc tai nghe không dây.

2. Tai nghe không dây phổ biến nhất từ trước tới nay

6 lý do khiến AirPods 2 vẫn đáng mua trong năm 2022 

Mặc dù không phải là tai nghe không dây đầu tiên trên thị trường đến từ Apple, nhưng chắc chắn chúng là tai nghe thành công nhất. Khi chiếc AirPods ban đầu được phát hành vào năm 2016, rất nhiều chuyên gia đã đánh giá cao vì thiết kế độc đáo của chúng. Và khi bắt đầu xuất hiện tại các cửa hàng, chúng trở thành hình ảnh phổ biến ở khắp nơi. Từ khuôn viên đại học, phòng tập thể dục hay trên phương tiện giao thông công cộng, bạn sẽ không khó để nhận ra ai đó sử dụng AirPods.

Bởi vì việc sở hữu một chiếc tai nghe AirPods mang tính biểu tượng và phổ biến rộng rãi như vậy, cho nên cũng có rất nhiều phụ kiện có sẵn cho chúng. Chẳng hạn như việc trang bị  cho AirPods 2 của mình một chiếc hộp đựng dễ thương để bảo vệ chúng an toàn, hoặc kéo dài thời lượng pin của nó, và còn rất nhiều cách khác để làm cho AirPods của bạn trở nên độc đáo.

3. Sạc không dây tiêu chuẩn

6 lý do khiến AirPods 2 vẫn đáng mua trong năm 2022 

Hộp sạc không dây là sản phẩm cao cấp mà bạn phải trả thêm tiền để mua khi có tai nghe, nhưng giờ nó đã là một phần đi kèm tiêu chuẩn trên AirPods 2, làm cho việc sạc trở nên dễ dàng hơn. Nếu bạn đang sở hữu bất kỳ bộ sạc Qi hoặc bộ sạc MagSafe tương thích nào, thì bạn chỉ cần đặt hộp của AirPods xuống và nó sẽ bắt đầu sạc ngay lập tức.

Nhiều người dùng đã có những phàn nàn về tốc độ của sạc không dây, so với sạc có dây thì nó chậm hơn. Tuy nhiên, pin của AirPods lại nhỏ hơn nhiều, với bộ sạc phù hợp bạn có thể sạc hộp đựng AirPods 2 của mình từ 0 đến 100% trong khoảng một giờ, và khi pin đầy bạn có thể dùng tai nghe với thời gian lên đến 24 giờ.

4. Trải nghiệm thoải mái

6 lý do khiến AirPods 2 vẫn đáng mua trong năm 2022 

AirPods 2 không có đầu silicon cắm vào ống tai của bạn giống như hầu hết các loại tai nghe nhét tai khác. Thay vào đó AirPods được thiết kế để nằm ở phần ngoài của tai, mang lại cho bạn cảm giác vừa vặn tự nhiên hơn nhiều. Thiết kế độc đáo của AirPods 2 mang đến cho bạn cảm giác cực kỳ thoải mái và không bị cấn khi đeo, thậm chí, chúng dễ chịu đến mức nhiều người quên mất rằng họ đang đeo chúng.

Tuy nhiên, không phải người nào cũng cảm thấy như vậy. Nếu lỗ tai của bạn nhỏ, AirPods 2 có thể gây cảm giác chật chội khó chịu còn nếu tai bạn hơi quá cỡ, tai nghe có thể rơi ra ngoài. Apple cho biết họ đã  thiết kế AirPods 2 để phù hợp với nhiều hình dạng và kích thước tai, nhưng một số người vẫn thích hình dạng tai nghe kiểu truyền thống hơn. Dù AirPods 2 có thể không phù hợp với tất cả mọi người, nhưng sự phổ biến lâu dài được công nhận của nó chứng tỏ rằng nếu kích thước tai của bạn vừa vặn, tai nghe sẽ hoạt động rất hiệu quả.

5. Chống thấm nước 


Mặc dù Apple không đưa ra tuyên bố nào về khả năng chống nước của AirPods 2, người dùng cũng không tìm thấy bất kỳ bài kiểm tra hoặc  chứng nhận IPX nào trực tiếp từ Apple. Tuy nhiên, thực tế là Apple đã cung cấp cho tai nghe AirPods 2 của mình một số biện pháp chống thấm chất lỏng.

Một thử nghiệm ngâm AirPods 2 trong nước trong một thời gian dài và nhận thấy chúng vẫn hoạt động sau đó. Ngoài ra một số người còn ném AirPods của họ qua máy giặt, sử dụng chúng trong mưa và thậm chí thả chúng xuống hồ bơi. Những điều này cho thấy AirPods 2 không hề kém cạnh khi nói đến khả năng bảo vệ khỏi nước.

Tuy nhiên, đừng quá tự tin!

6 lý do khiến AirPods 2 vẫn đáng mua trong năm 2022 

6. Sử dụng cùng một con chip H1 như AirPods 3 và AirPods Pro

Chip H1 đã ra mắt trong AirPods 2 vẫn là trung tâm của dòng sản phẩm AirPods. Chip này giúp kết nối AirPods 2 với iPhone của bạn siêu nhanh, giúp bạn có thể chuyển đổi nhanh chóng giữa các thiết bị. Khi thiết lập AirPods lần đầu tiên, bạn chỉ cần đưa lại gần iPhone và chúng sẽ tự động đồng bộ hóa.

Sau quá trình hoàn tất, AirPods 2 của bạn có thể kết nối và chuyển đổi giữa tất cả các thiết bị Apple hỗ trợ Bluetooth. Điều này có nghĩa, bạn nhận được cuộc gọi khi đang xem phim trên iPad, AirPods sẽ tự động chuyển sang iPhone của bạn. Vì vậy, lựa chọn AirPods 2 chính là bạn đang sở hữu một thiết bị được tích hợp công nghệ mới nhất của Apple.

Nguồn Makeuseof

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác