thumbnail - Anh em game thủ đã dùng thử "Focus Mode" trên iOS 15 chưa?
Jack 5 Củ
Hà Nội

Anh em game thủ đã dùng thử "Focus Mode" trên iOS 15 chưa?

Những anh em thường xuyên chơi game trên điện thoại chắc hẳn sẽ hiểu cảm giác đang giao tranh quyết liệt thì bỗng nhiên nhận tin nhắn, thông báo không mong muốn. Với các máy Android, chúng ta có Game Mode, không chỉ tăng hiệu suất bằng cách dọn dẹp ứng dụng chạy nền mà còn giới hạn các thông báo, tin nhắn nhận trong quá trình chơi, để bạn tập trung một cách tối đa. iOS thì không hề có Game Mode, nhưng với sự ra mắt của iOS 15, người dùng Apple đã có một tính năng mới với chức năng gần như tương tự, có tên Focus Mode.

Anh em game thủ đã dùng thử "Focus Mode" trên iOS 15 chưa? 

Vậy "Focus Mode" của iOS 15 là gì? "Focus Mode", hay "Chế độ tập trung" cho phép bạn tự động lọc các thông báo dựa trên việc mà bạn đang làm, ví dụ như tập thể dục, ngủ, chơi trò chơi, đọc sách, lái xe, làm việc hoặc thời gian cá nhân.

Khác với Do not Disturb (Không làm phiền) là khi bật bạn sẽ không nhận được toàn bộ thông báo, với Focus Mode, chế độ này sử dụng tính năng thông minh trên thiết bị trong quá trình thiết lập để gợi ý các ứng dụng và những người mà bạn muốn cho phép thông báo khi chế độ này được bật. Ví dụ: Bạn có thể chọn tắt hết các thông báo từ Facebook, Messenger, TikTok,… và chỉ nhận cuộc gọi của người thân trong gia đình.

Anh em game thủ đã dùng thử "Focus Mode" trên iOS 15 chưa? 

Không chỉ giúp cho trải nghiệm chơi game càng thêm thích thú, Focus Mode còn hữu dụng trong những trường hợp bạn muốn tập trung cho công việc nhưng lại sợ "cám dỗ" từ những tin nhắn mời "tám" của bạn bè, hay đơn giản là chỉ muốn một thời khắc thoải mái để nghỉ ngơi và không muốn bận tâm đến những tiếng "ting ting" từ điện thoại.

Để sử dụng tính năng này, tất nhiên bạn cần nâng cấp lên iOS 15 mới nhất. Tiếp đến truy cập vào Control Center (Trung tâm điều khiển) bằng cách vuốt từ dưới màn hình lên (đối với iPhone 8/8 Plus trở về trước) hoặc vuốt từ góc phải ở phía trên màn hình xuống (đối với iPhone X trở lên).

Anh em game thủ đã dùng thử "Focus Mode" trên iOS 15 chưa? 

Tại đây, bạn sẽ thấy một mục có tên "Thông báo". Khi nhấn vào đây, Focus Mode sẽ mang đến cho bạn 4 tùy chọn có sẵn là "Không làm phiền", "Cá nhân", "Làm việc" và "Ngủ". Bạn cũng có thể tạo tùy chọn mới cho riêng mình như "Đọc sách", "Chơi trò chơi",… bằng cách nhấn vào biểu tượng (+) phía bên dưới.

Sau khi đã lựa chọn tùy chọn phù hợp với bản thân mình, ví dụ "Chơi trò chơi", bạn hãy tiếp tục lựa chọn "Người được phép" nhắn tin hoặc gọi cho bạn khi chế độ này được bật, vậy là bạn đã có thể chơi game thoải mái rồi! Một tính năng vô cùng hữu ích đúng không!

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác