thumbnail - Apple chưa ra mắt iPhone màn hình gập là đúng vì chính Samsung còn đang lo bị kiện vì smartphone màn hình gập
Tiến Thanh
Hà Nội

Apple chưa ra mắt iPhone màn hình gập là đúng vì chính Samsung còn đang lo bị kiện vì smartphone màn hình gập

Đến Samsung còn chưa thể an tâm với các sản phẩm smartphone màn hình gập của mình thì Apple hoàn toàn có lý do để bình tĩnh trước khi ra mắt một chiếc iPhone màn hình gập.

Apple chưa ra mắt iPhone màn hình gập là đúng vì chính Samsung còn đang lo bị kiện vì smartphone màn hình gập 

Một nhóm khách hàng của Samsung ở Ba Lan muốn đệ đơn kiện tập thể chống lại Samsung vì lý do độ bền của hai sản phẩm smartphone màn hình gập. 

Cụ thể, hơn 1.100 khách hàng của dòng Samsung Galaxy Fold và Flip ở Ba Lan đã gửi khiếu nại lên một nhóm Facebook, nơi họ chia sẻ những trải nghiệm với các dịch vụ sửa chữa và hỗ trợ khách hàng của Samsung. Hầu hết họ đều không vui lắm.

Khách hàng sử dụng smartphone màn hình gập của Samsung ở Ba Lan đang phải đối mặt với một số vấn đề. Đầu tiên là theo thời gian, lớp màng bảo vệ trên màn hình gập có thể bị hư hỏng.

Thứ hai là theo một số khách hàng, các trung tâm sửa chữa của Samsung không sẵn sàng chịu trách nhiệm và giúp đỡ trừ khi bị áp lực bởi các bài đăng tiêu cực trên mạng xã hội.

Khách hàng ở các thị trường nhỏ hơn như Hà Lan cũng gặp phải các vấn đề tương tự. Cụ thể hơn, các trung tâm sửa chữa của Samsung có thể mất nhiều ngày để sửa chữa một chiếc smartphone màn hình gập theo bảo hành và họ không cung cấp thiết bị thay thế.

Quá trình này cũng yêu cầu khách hàng khôi phục cài đặt gốc và các nhà bán lẻ bên thứ ba phải tự mình giải quyết vấn đề để giữ xoa dịu người tiêu dùng.

Samsung đã cải thiện độ bền của màn hình gập qua nhiều thế hệ nhưng các tấm nền vẫn dễ bị hỏng hơn so với màn hình cứng phủ kính. Ngay cả với những cải tiến gần đây thì sự cố có thể xảy ra nếu khách hàng đen đủi gặp phải một lô hàng không tốt.

Người phát ngôn của Samsung tại Ba Lan cho biết nếu lớp bảo vệ trên màn hình gập bị bung ra hoặc bị hỏng, Samsung yêu cầu khách hàng đến ngay một trong các trung tâm dịch vụ được ủy quyền để được thay thế miễn phí trong thời gian bảo hành.

Samsung chưa làm tốt khâu bảo hành cho smartphone màn hình gập ở nhiều quốc giaApple chưa ra mắt iPhone màn hình gập là đúng vì chính Samsung còn đang lo bị kiện vì smartphone màn hình gập 

Theo Instalki trích dẫn từ nhóm Facebook nói trên, một số khách hàng của Samsung ở Ba Lan đã được thay thế màn hình miễn phí theo bảo hành trong một thời gian ngắn.

Tuy nhiên, một vài người khác không may mắn như vậy và bị từ chối. Không rõ họ có bị từ chối sửa chữa miễn phí hay vì họ đã tự tháo màng bảo vệ. Nhưng điều đáng chú ý là Samsung chỉ cung cấp bảo hành một năm và người mua smartphone màn hình gập cũ của Samsung có thể không hài lòng, nhất là khi họ đã chi hơn 1.000 USD hoặc gần 2.000 USD cho thiết bị.

Apple chưa ra mắt iPhone màn hình gập là đúng vì chính Samsung còn đang lo bị kiện vì smartphone màn hình gập 

Nhưng ngay cả những khách hàng được sửa chữa smartphone màn hình gập miễn phí theo chế độ bảo hành cũng chia sẻ thêm, trải nghiệm chung thật tồi tệ. Họ đã nhận thức rõ hơn về nhược điểm của smartphone màn hình gập và một số người dùng đang muốn bán máy vì sợ chúng sẽ lại bị hỏng một lần nữa.

Samsung đã bán được hàng triệu chiếc smartphone màn hình gập kể từ năm 2019 và hầu hết khách hàng dường như hài lòng với quyết định này. Tuy nhiên, Samsung càng bán nhiều smartphone màn hình gập thì càng có nhiều lời phàn nàn về tấm nền màn hình.

Đôi khi là do lỗi của người dùng vì họ đã tháo lớp màng bảo vệ màn hình một cách có chủ ý. Nhưng cũng có những trường hợp khách hàng không may mắn và dù đã chăm sóc tốt thiết bị thì gặp phải lỗi phần cứng.

Thời gian sẽ trả lời liệu Samsung có bị kiện tập thể ở Ba Lan hay không. Dù sao Samsung cũng cần phải làm tốt hơn trên các sản phẩm smartphone màn hình gập ra mắt sắp tới nếu không muốn bị khách hàng tẩy chay. Những thứ mà Samsung cần lưu tâm đó là độ bền của màn hình và hoàn thiện thêm phần cứng.

>>> Bồ cũ rao bán những tấm ảnh chưa từng được công bố về thời sinh viên của tỷ phú Elon Musk

Nguồn: Sammobile

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác