thumbnail - Apple có thể duy trì con chip M1 cho iMac 24 inch cho đến khi con chip M3 cập bến vào năm 2023
Lee Min Huu
Hà Nội

Apple có thể duy trì con chip M1 cho iMac 24 inch cho đến khi con chip M3 cập bến vào năm 2023

Apple vẫn chưa giới thiệu SoC M2, nhưng chuyên gia Mark Gurman tại trang Bloomberg cho biết rằng Apple đã phát triển con chip M3 và nó có thể tiến vào thế hệ iMac 24 inch tiếp theo.

Apple có thể duy trì con chip M1 cho iMac 24 inch cho đến khi con chip M3 cập bến vào năm 2023 

Apple đã giới thiệu iMac 24 inch vào hồi mùa xuân năm ngoái với bộ xử lý M1 và được thiết kế lại hoàn toàn. Trong bản tin Power On hàng tuần mới nhất của mình, Gurman gợi ý rằng Apple sẽ bỏ qua hoàn toàn bộ xử lý M2 với phiên bản tiếp theo và thay vào đó, họ sẽ phát hành phiên bản M3, có lẽ sẽ được xây dựng dựa trên kiến trúc mới và tích hợp nhiều nhân hơn. Gurman cho biết: “Nếu bạn chờ đợi một chiếc iMac mới, tôi nghe nói rằng phiên bản M3 của chiếc desktop này hiện đang được phát triển.”

M3 sẽ là thế hệ chip thứ 3 do Apple phát triển dựa trên kiến trúc ARM, sau thế hệ M1 và M2 sắp tới. Gurman tin rằng iMac M3 sẽ không được ra mắt cho đến “sớm nhất là vào cuối năm  sau.” Điều đó khiến iMac có một chặng đường phát triển dài gần 3 năm. Trước đây, Apple đã cập nhật iMac Intel 21,5 inch 2 năm 1 lần, nhưng hiệu năng của những con chip Apple Silicon có thể giúp cỗ máy mới có thời gian nằm trên kệ lâu hơn.

Đối với mẫu iMac lớn hơn, Gurman nhấn mạnh rằng một phiên bản mới đang được bản triển, nhưng cảnh báo rằng “nó sẽ không sớm xuất hiện”. Trước đây, cỗ máy này được đồn đại là sẽ có một bản cập nhật trong năm nay nhưng điều đó đã trở nên không chắc chắn bởi iMac 27 inch đã bị ngừng sản xuất vào tháng 3/2022.

Gurman cũng lặp lại tuyên bố của mình rằng Apple đang có kế hoạch tung ra một sỗ cỗ máy Mac trang bị những bộ xử lý M2 trong vài tháng tới, bao gồm 1 MacBook Air M2, MacBook Pro M2 và Mac mini M2. Ngoài ra, những con chip M2 Pro và M2 Max cũng đang được phát triển và sẽ tìm đường vào các mẫu MacBook Pro 14 inch và 16 inch cũng như Mac mini cao cấp. Ông cũng gợi ý rằng một con chip Ultra hoặc Extreme mới đang được nghiên cứu để sử dụng trong cỗ máy Mac Pro mới.

Gurman tin rằng M2 có thể được ra mắt tại sự kiện WWDC 2022 diễn ra vào tháng 6. Dự kiến, bộ xử lý M2 sẽ có kiến trúc tương tự M1 với 4 nhân hiện năng và 4 nhân tiết kiệm điện, dù các mẫu cao cấp có thể sẽ tăng số lượng nhân. Theo dự đoán, thế hệ chip này sẽ cải thiện hiệu năng khá khiêm tốn.

Nguồn: Mac World

https://www.macworld.com/article/689353/24-inch-imac-m3-chip.html

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác