thumbnail - Apple hứa sẽ thực hiện thay đổi Final Cut Pro sau nhiều phàn nàn từ nhà biên tập video
Lee Min Huu
Hà Nội

Apple hứa sẽ thực hiện thay đổi Final Cut Pro sau nhiều phàn nàn từ nhà biên tập video

Apple đã phản hồi một bức thư ngỏ từ các nhà biên tập video cũng như những chuyên gia làm phim, cam kết sẽ kết hợp những tính năng được yêu cầu vào Final Cut Pro.

Apple hứa sẽ thực hiện thay đổi Final Cut Pro sau nhiều phàn nàn từ nhà biên tập video 

Hồi tháng 4, một nhóm người dùng Final Cut Pro đã viết thư ngỏ cho Apple yêu cầu công ty làm cật lực hơn nữa để quảng bá nền tảng chỉnh sửa video cho ngành công nghiệp TV và phim, cũng như kết hợp các tính năng. Mới đây, Apple đã chính thức lên tiếng phản hồi.

Gửi đến các tác giả của bức thư ngỏ gần đây liên quan đến Final Cut Pro trong lĩnh vực truyền hình và điện ảnh: cộng đồng sáng tạo luôn rất quan trọng đối với chúng tôi tại Apple và chúng tôi biết ơn phản hồi của bạn.”

Nhà Táo nói thêm rằng họ “đã có kế hoạch” giải quyết một số yêu cầu về tính năng. Công ty cũng bổ sung thêm rằng họ nhận ra sự cần thiết trong việc phải hợp tác cùng với những nhà biên tập video nhằm hỗ trợ các dự án phim và truyền hình.

Apple cho biết, họ sẽ bắt đầu cung cấp chứng chỉ chỉnh sửa video chuyên nghiệp trong tháng 5. Nhà Táo cũng sẽ thành lập một hội đồng gồm các chuyên gia trong ngành trong mùa hè năm nay và mở rộng nội dung cũng như tần suất của các hội thảo Final Cut Pro cho những sự kiện điện ảnh và truyền hình.

Bức thư ngỏ đầu tiên hồi tháng 4 đã đưa ra một số lời phàn nàn về Final Cut Pro, bao gồm thực tế là nó đã không còn được sử dụng trong ngành công nghiệp truyền hình và điện ảnh chuyên nghiệp từ những năm 2000. Bức thư cũng lập luận rằng Apple nên bổ sung “một số tính năng còn lại mà ngành của chúng tôi đã nhất quán tuyên bố là cần thiết.”

Nguồn: Apple Insider

https://appleinsider.com/articles/22/05/19/apple-promises-changes-in-final-cut-pro-after-video-editor-complaints

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác