thumbnail - Apple khai tử iPod Touch
Lee Min Huu
Hà Nội

Apple khai tử iPod Touch

Mới đây, Apple đã thông báo rằng họ chính thức ngừng cung cấp iPod Touch – một dòng sản phẩm lỗi thời, được thay thế bằng các thiết bị khác như iPhone và iPad. Apple cho biết, họ sẽ loại bỏ iPod touch vì khả năng của nó đều đã có sẵn trên mọi dòng sản phẩm của Apple.

Apple khai tử iPod Touch 


iPod touch là thiết bị cuối cùng còn sót lại trong dòng iPod và nó đã không được cập nhật kể từ tháng 5/2019, tức cách đây 3 năm trước. Trong một tuyên bố, Giám đốc tiếp thị của Apple, Greg Joswiak, cho biết rằng “tinh thần của iPod vẫn sống mãi” trong những sản phẩm khác của Apple.

Âm nhạc luôn là một phần cốt lõi của chúng tôi tại Apple và mang nó đến với hàng trăm triệu người dùng theo cách mà iPod đã tác động đến nhiều thứ hơn ngoài ngành công nghiệp âm nhạc, nó còn xác định lại cách âm nhạc được khám phá, nghe và chia sẻ. Ngày nay, tinh thần của iPod vẫn còn sống mãi. Chúng tôi đã tích hợp tải nghiệm âm nhạc đáng kinh ngạc trên mọi sản phẩm của mình, từ iPhone đến Apple Watch hay HomePod mini và thậm chí trên Mac, iPad và Apple TV. Và Apple Music cung cấp chất lượng âm thanh chất lượng vượt trội trong ngành với việc hỗ trợ âm thanh không gian. Không có cách nào tốt hơn để thưởng thức, khám phá và trải nghiệm âm nhạc.”

Apple đã giới thiệu chiếc iPod đầu tiên của mình cách đây 21 năm vào hồi tháng 10/2001. Vào thời điểm đó, nó là một thiết bị âm nhạc mang tính cách mạng, giúp đưa hàng nghìn bài hát vào túi những người hâm mộ Apple. Táo khuyết đã giới thiệu nhiều phiên bản của iPod, bao gồm iPod Shuffle, iPod nano và ‌iPod touch‌, nhưng tất cả đều bị loại bỏ và ngừng sản xuất.

Người dùng vẫn có thể mua iPod touch thông qua trang web của Apple, các cửa hàng bán lẻ của Apple và thông qua các Đại lý được Ủy quyền của Apple cho đến khi hết hàng. iPod touch thế hệ 7 sở hữu màn hình 4 inch viền dày, nút Home tiêu chuẩn, không có cơ chế mở khóa bằng sinh trắc học cùng con chip A10 Fusion. Thiết bị nghe nhạc này có giá bán từ 199 USD với những tùy chọn màu như Hồng, Đỏ, Xám Không gian, Bạc, Vàng và Xanh lam.

Nguồn: MacRumors

https://www.macrumors.com/2022/05/10/apple-discontinues-ipod-touch/

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác