thumbnail - Balo đi làm có gì?
Người đăng
Hà Nội

Balo đi làm có gì?

Tranh thủ có chuyên mục mới mở, mình mở bát màn khoe đồ với anh em cộng đồng VnReview.

Balo đi làm có gì? 

1. Balo 

Loại sản phẩm: Lowepro Protactic 450 Lý do lựa chọn em nó bởi độ chắc chắn từ thiết kế đến kết cấu của balo. Ngoài ra, trong balo còn chia nhiều ngăn vs những tấm chia linh hoạt giúp mình có thể sắp xếp tối ưu nhất khi sử dụng. 

2. Ổ cứng 

Nhiều anh em thường lựa chọn mua ổ cứng chính hãng. Nhưng đối với mình do nhà còn vài laptop cũ nên mình quyết định bóc ổ cứng và mua box rời để tận dụng chứa dữ liệu. 

3. Đồng hồ 

Loại sản phẩm: Apple Watch Series 5 

Do sử dụng kha khá đồ đến từ Apple nên mình quyết định lựa chọn Apple Watch để sử dụng. Vì với Apple Watch sẽ giúp mình nhận được đa số thông tin như Mail, tin nhắn và cuộc gọi thay vì chỉ hiển thị giờ như đồng hồ cơ hiện nay. 

4. Laptop 

Loại sản phẩm: Macbook Pro M1

Lý do mình lựa chọn Macbook bởi mình đã từng dùng qua nhiều máy Windows với nhiều phân khúc khác nhau từ giá rẻ đến cao cấp ngay cả đến những mẫu laptop gaming đời đầu của Asus. Nhưng sau thời gian sử dụng, mình nhận thấy những mẫu laptop Windows không đáp ứng được đủ nhu cầu sử dụng pin của mình. 

Ngoài ra, điểm mà mình chưa thực sự ưng trên Windows đó là về cách sử dụng, bởi mỗi khi muốn chuyển đổi sang sử dụng hiệu năng cao thì mình lại phải vào setting để chỉnh. Và Macbook giải quyết đa số những vẫn đề mình gặp phải. 

Việc của mình chỉ đơn giản là mở máy lên và dùng không cần phải chuyển qua chế độ hiệu năng cao. Khi không có nhu cầu sử dụng thì chỉ việc gập máy lại và yên tâm sử dụng trong ngày dài đi chụp ảnh xe.

Bên cạnh đó, mình lựa chọn Macbook Pro M1 bởi đợt mình mua thì TGDĐ lại giảm giá cho mẫu máy này khá sâu nên mình có thể lựa chọn được em nó.

5. Phụ kiện laptop

Loại sản phẩm: Chổi lau và Hub Ugreen 8 in 1

Macbook Pro M1 có khá ít cổng được trang bị, vì vậy mình lựa chọn Hub đến từ thương hiệu Ugreen để mở rộng cổng kết nối. Sau thời gian sử dụng, điểm trừ duy nhất là nhiệt độ của Hub tăng lên rất nhanh, ngay cả khi chỉ cắm vào Macbook và không sử dụng gì thêm. 

6. Máy ảnh và ống kính

Loại sản phẩm: Sony A73 + Lens 24-105G F/4

Do nhu cầu công việc thường xuyên phải di chuyển liên tục nên mình lựa chọn một chiếc máy có thiết kế ưu tiên nhẹ để có thể mang vác. Ngoài ra, với anh em chơi máy ảnh hiện nay Sony A73 đang là mẫu máy ảnh thông dụng bởi tính đa dụng và chất lượng mà em nó mang lại cho người dùng.

Về ống kính, mình lựa chọn lens 24-105 F/4 bởi tính đa dụng và chất lượng quang sai mà nó mang lại ở mức ổn nhất trong tầm giá. Và cũng bởi chi phí dành ra của mình cũng giới hạn có thế 😂 .

7. Phụ kiện máy ảnh

Loại sản phẩm: Flash Godox V860ii S

Đối với mẫu Flash này thì có lẽ không cần giải thích gì thêm bởi tính tiện dụng và độ ngon của em nó đã được anh em kiểm nghiệm qua thời gian dài sử dụng.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác