thumbnail - Bạn có biết iOS 16 đã nâng cấp ứng dụng Mail tuyệt vời như thế nào chưa?
Venus
Hà Nội

Bạn có biết iOS 16 đã nâng cấp ứng dụng Mail tuyệt vời như thế nào chưa?

Bản cập nhật iOS của Apple cung cấp cho người dùng iPhone hướng tới công việc với những cải tiến tuyệt vời trong ứng dụng Mail. 

Với iOS 16, Mail nhận được những cải tiến tinh tế giúp cải thiện rõ rệt về chức năng và trải nghiệm. Cải tiến đã nâng tầm Mail ngang hàng hơn với những gì bạn mong đợi từ dịch vụ email phổ biến của Google. Hãy cùng xem 5 trong số những thay đổi tuyệt vời này là gì?

Bạn có biết iOS 16 đã nâng cấp ứng dụng Mail tuyệt vời như thế nào chưa? 


1. Đề xuất và chỉnh sửa Tìm kiếm Thông minh

Điều này mở rộng hiệu quả tìm kiếm của bạn để bao gồm nhiều lượt truy cập tiềm năng hơn khi bạn đang tìm kiếm một địa chỉ liên hệ hoặc một email cụ thể. 

Với iOS 16, AI sẽ sửa lỗi chính tả và bao gồm các từ đồng nghĩa cho các cụm từ tìm kiếm của bạn. 

Ví dụ: nhập "doc" vào thanh tìm kiếm và bạn sẽ nhận được đề xuất cho Google Documents, tệp đính kèm tài liệu và tệp đính kèm. Điều này thật tuyệt vời khi bạn đang tìm kiếm một chủ đề về một chủ đề hoặc chủ đề cụ thể, nhưng lại không thể nhớ được các chi tiết cụ thể.

2. Nhắc nhở việc thiếu người nhận và tệp đính kèm

Ai trong chúng ta chắc hẳn đã từng gửi một email mà không có tệp đính kèm hoặc quên thêm người nhận; iOS 16 nhằm mục đích ngăn chúng ta lặp lại những lỗi đó. Trước đây, Mail cảnh báo bạn về việc bạn đang gửi email mà không có dòng tiêu đề, nhưng bây giờ nó cũng thông báo cho bạn khi bạn quên người nhận hoặc tệp đính kèm.

3. Hoàn tác Email đã Gửi

Bây giờ bạn có thể hủy gửi email. Nếu bạn tình cờ gửi email trước khi nó sẵn sàng hoặc bạn thêm sai người nhận vào chuỗi, bạn sẽ có cửa sổ 30 giây để hoàn tác nó. Ngay sau khi gửi email, lời nhắc Hoàn tác gửi sẽ xuất hiện ở cuối màn hình. Nhấn vào đó và sau đó Hủy, để Thư hủy bỏ email của bạn và lưu nó vào Thư nháp.

4. Lập lịch email

Điều này có vẻ khó hiểu nếu bạn đã quen với việc gửi email ở các nền tảng khác, nhưng việc lên lịch email hiện đã được đưa vào iOS 16. Bằng cách nhấn và giữ mũi tên Gửi, bạn có thể chọn thời gian để lên lịch gửi email. Chọn từ thời gian mặc định (9 giờ tối nay, 8 giờ sáng ngày mai) hoặc chọn một ngày và giờ chính xác với tùy chọn Gửi sau.

5. Nhắc bản thân đọc sau

Thật dễ dàng để đọc một email và nhanh chóng quên nó đi. IOS 16 của Apple cung cấp cho bạn tùy chọn nhắc nhở bạn về các email đã chọn, đưa chúng lên đầu hộp thư đến của bạn vào một thời điểm được chỉ định. Chọn mũi tên Trả lời khi xem email, sau đó cuộn xuống Nhắc tôi . Bạn có thể yêu cầu Thư nhắc bạn sau một giờ, sau đêm đó, ngày hôm sau hoặc vào một ngày và giờ cụ thể. Những email này cũng xuất hiện trong thư mục Remind Me duy nhất của riêng chúng để dễ đọc hơn.

>> iOS 16 chính thức cho cập nhật từ hôm nay nhưng bạn chưa nên"lên" iOS 16 ngay. Lý do giải thích chi tiết tại đây!

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác