thumbnail - Bằng chứng không thể chối cãi điện thoại Samsung đang tồn kho cực nhiều
Hồng Mai Ngạo Tuyết
Hà Nội

Bằng chứng không thể chối cãi điện thoại Samsung đang tồn kho cực nhiều

Kẻ thì giảm công suất nhà máy xuống mức thấp nhất trong tháng 9, người thì lần đầu tiên trong 15 năm qua phải đóng cửa tạm thời tới 1 tháng. Đó là tình cảnh của nhiều đối tác Samsung khi mặt hàng điện thoại trở nên khó tiêu thụ, tồn kho nhiều, đơn hàng giảm.

Theo báo cáo kinh doanh của 1 đối tác chuyên cung ứng module camera cho Samsung, công suất nhà máy trong quý 2 vừa qua đã giảm tới hơn 2 chữ số. Một công ty giấu tên cho biết sẽ đóng cửa tạm thời 1 đơn vị sản xuất vào tháng 9 tới, lần đầu tiên trong lịch sử 15 năm thành lập. Công ty B khác chuyên sản xuất các bộ lọc quang học cho smartphone cũng báo cáo giảm 50% công suất. Một nhà cung ứng module camera tạm gọi là C mất tới 1 nửa doanh thu trung bình hàng tháng.

Bằng chứng không thể chối cãi điện thoại Samsung đang tồn kho cực nhiều 

Đối tác Samsung gặp khó khi điện thoại Galaxy tiêu thụ kém, tồn kho nhiều

Đơn hàng bị cắt giảm là tình trạng xảy ra phổ biến ở nhiều đơn vị sản xuất khác. Một số nơi giảm nhân công và tăng thời gian nghỉ lâu hơn, nhằm hoạt động cầm chừng. Trong bối cảnh Samsung kinh doanh khó khăn, các đối tác chỉ còn các tối ưu thật chặt chi phí đầu vào, chi phí lao động,... hòng cầm cự qua giai đoạn này.

Dự báo, hậu quả của việc công ty Hàn Quốc cắt giảm hoặc dừng hẳn hoạt động mua sắm linh kiện sẽ còn kéo dài tới quý 3. Nguyên nhân vẫn là do hàng tồn kho quá cao kéo dài nhiều tháng qua. Hiện tại, dường như mọi chuyện đã rất khẩn cấp nếu không thể giải phóng lượng hàng tồn này để đưa công việc về trạng thái bình thường. Đây là tình trạng cực kì hiếm khi xảy ra.

Bằng chứng không thể chối cãi điện thoại Samsung đang tồn kho cực nhiều 

Samsung đã hạ triển vọng kinh doanh smartphone năm nay xuống 260 triệu máy

Trong lần điều chỉnh gần nhất, Samsung đã hạ triển vọng của doanh số bán hàng xuống 260 triệu máy, thấp hơn đáng kể mức trung bình hơn 300 triệu đơn vị mà họ thường đặt ra hàng năm. Một quan chức thuộc ngành sản xuất linh kiện cho hay: “Samsung đang nỗ lực hết khả năng để quản lí lượng hàng tồn kho khổng lồ, hậu quả của suy thoái kinh tế toàn cầu. Tình hình có thể được cải thiện vào cuối năm nay.”


>>> Samsung hạ thấp sản lượng tại nhà máy Thái Nguyên.


Nguồn: ETNews.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác