thumbnail - Cả hai đều là nơi ngủ nghỉ, tại sao lại chia thành nhà nghỉ và khách sạn?
Thu Anh Châu
Hà Nội

Cả hai đều là nơi ngủ nghỉ, tại sao lại chia thành nhà nghỉ và khách sạn?

Chắc hẳn bạn từng đi du lịch trong nước hay nước ngoài cũng gặp phải một vấn đề nan giải: đó là chọn nơi nghỉ. Và một trong những băn khoăn nổi lên: đó là khách sạn có gì khác với nhà nghỉ? Vì cả hai đều là nơi để ngủ, tại sao chúng lại được chia thành khách sạn và nhà nghỉ?

Trước hết chúng ta phải biết cả khách sạn và nhà nghỉ nói chung là nơi để khách ăn ngủ. Tuy nhiên, khách sạn không chỉ cung cấp dịch vụ nhà ở mà còn cung cấp cả đồ ăn thức uống. Ở một số khách sạn 5 sao còn cung cấp các dịch vụ như bể bơi, tắm suối nước nóng, thể dục thẩm mỹ… Nói chung, khách sạn sẽ cung cấp cho bạn rất nhiều dịch vụ đồng thời với cung cấp chỗ ngủ. Chính vì vậy, khách sạn thường quy mô rộng lớn hơn, nhiều nhân viên phục vụ và tính chuyên nghiệp cao hơn.

Cả hai đều là nơi ngủ nghỉ, tại sao lại chia thành nhà nghỉ và khách sạn? 

Còn nhà nghỉ ở nhiều nơi thường chỉ cung cấp dịch vụ nghỉ ngơi, sẽ không có các dịch vụ bổ sung khác, và sẽ không có nơi để ăn, gồm cả buffet sáng.

Điều này có nghĩa là, khách sạn thực sự cung cấp một nơi để ngủ và nghỉ ngơi thư giãn, trong khi nhà nghỉ chỉ cung cấp nơi để ngủ. Khách sạn thường đắt hơn nhà nghỉ, và đắt như thế nào còn tùy thuộc vào số lượng sao tiêu chuẩn. Tuy nhiên, cũng có một số ngoại lệ khi khách sạn cũ, xuống cấp giá có thể rẻ hơn nhà nghỉ mới.

Cả hai đều là nơi ngủ nghỉ, tại sao lại chia thành nhà nghỉ và khách sạn? 

Về tiện nghi bên trong nhà nghỉ phục vụ cho mục đích ngủ cũng tùy vào mỗi nơi cung cấp dịch vụ. Như đã nói trên, tuy dịch vụ của khách sạn chắc chắn tốt hơn ở nhà nghỉ nhưng có nhà nghỉ mới đầu tư chất lượng phòng ốc thậm chí tốt hơn khách sạn cũ.

Trên đây là hai điểm chính khác biệt giữa nhà nghỉ và khách sạn: Cung cấp dịch vụ và giá cả dịch vụ. Thường chỉ có thể nói rằng mặc dù khách sạn đắt nhưng dịch vụ vẫn tốt hơn. Nhà nghỉ giá rẻ hơn và chỉ phục vụ mục đích có một nơi nghỉ.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác