thumbnail - Cách dùng ứng dụng Windows HDR Calibration mới của Microsoft
Lee Min Huu
Hà Nội

Cách dùng ứng dụng Windows HDR Calibration mới của Microsoft

Hồi tháng 2, Microsoft đã công bố ứng dụng HDR Calibration với mục đích giúp người dùng Windows 11 tối ưu hóa độ chính xác và nhất quán màu sắc để chơi game trên màn hình HDR. Giờ đây, ứng dụng này đã đã có sẵn để người dùng tải về và cài đặt.

Cách dùng ứng dụng Windows HDR Calibration mới của Microsoft 

Ứng dụng bao gồm 3 mẫu thử và bạn có thể sử dụng chúng để kiểm tra các chi tiết tối nhất và sáng nhất mà bạn có thể thấy trên màn hình cũng như độ sáng tối đa của màn hình. Bạn có thể tùy chỉnh mức độ sống động của màu sắc hiển thị cho cả nội dung HDR lẫn SDR.

Để sử dụng ứng dụng này, bạn sẽ cần một PC chạy Windows 11 và màn hình hỗ trợ HDR đã được bật HDR. Đối với GPU, bạn sẽ cần phải sử dụng một chiếc card đồ họa thuộc dòng AMD Radeon RX 400 hoặc mới hơn, bộ xử lý AMD Ryzen tích hợp đồ họa Radeon Graphics, CPU Intel thế hệ 11 trở lên có đồ họa tích hợp, card đồ họa Intel DG1 hoặc mới hơn cũng như những bộ xử lý đồ họa NVIDIA GeForce GTX 1000 trở lên. Ngoài ra, màn hình của bạn cũng cần chạy driver hiển thị WDDDM 2.7 trở lên. Hãy kiểm tra Windows Update để đảm bảo bạn đang cài đặt mọi driver mới nhất.

Cách dùng ứng dụng Windows HDR Calibration mới của Microsoft 

Cách sử dụng Windows HDR Calibration

- Mở ứng dụng Microsoft Store.

- Tìm kiếm từ khóa Windows HDR Calibration và nó sẽ là kết quả đầu tiên xuất hiện.

- Nhấp vào Get.

- Giờ đây, hãy đảm bảo rằng HDR đã được bật. Truy cập vào Settings -> Display -> HDR và gạt sang bật.

- Nhấp vào logo Windows để mở menu Start, sau đó chọn All apps và tìm đến Windows HDR Calibration. Hãy đảm bảo ứng dụng được mở trên màn hình hỗ trợ HDR nếu bạn có nhiều màn hình và đảm bảo rằng ứng dụng đang chạy toàn màn hình.

Cách dùng ứng dụng Windows HDR Calibration mới của Microsoft 

Tại đây, bạn sẽ cần chọn các mẫu thử mà bạn muốn sử dụng và kéo thanh trượt để tùy chỉnh màu sắc màn hình của bạn. Hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng ứng dụng trong khu vực cũng như ở môi trường sáng mà bạn thường sử dụng màn hình. Nếu thay thế màn hình hoặc di chuyển nó đến một khu vực khác, bạn sẽ cần phải hiệu chỉnh lại ứng dụng Windows HDR Calibration.

>>> Nhìn lại 1 thập kỷ chinh phục thị trường di động của Microsoft: Vua phần mềm máy tính "thua đau" ở phần mềm di động

Nguồn: The Verge

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác