thumbnail - Cách ưu tiên hiển thị post mới nhất trên News Feed của Facebook
Hoàng Giáp
Hà Nội

Cách ưu tiên hiển thị post mới nhất trên News Feed của Facebook

Bảng tin (News Feed) của Facebook được thiết kế để liên tục đẩy những nội dung bạn có thể muốn xem nhất, thuật toán đề xuất sẽ dựa vào hoạt động của bạn trên nền tảng, liên kết, cũng như mức độ tương tác của bạn với một bài đăng. Tuy nhiên, vài người dùng không muốn thấy những post phổ biến nhất, họ chỉ muốn giữ mọi thứ thật đơn giản và cập nhật được thông tin mới nhất. Để thoát khỏi thuật toán đề xuất của Facebook, bạn có thể làm theo cách sau đây.

Lưu ý: tuy bạn có thể sắp xếp lại Feed để thấy những post mới nhất, Facebook cho biết nó sẽ tự quay lại chế độ mặc định. Do đó, bạn sẽ phải kích hoạt lại chế độ này sau thời gian sử dụng.

Nếu bạn dùng Facebook phiên bản web app, cách để xem post mới nhất đơn giản hơn nhiều. 

Bước 1: mở trình duyệt web yêu thích của bạn, sau đó truy cập vào tài khoản Facebook như bình thường.

Bước 2: sau khi đăng nhập, ở menu phía bên trái của màn hình News Feed, bạn hãy click vào tùy chọn Most recent (gần đây nhất).

Cách ưu tiên hiển thị post mới nhất trên News Feed của Facebook 

Phần cài đặt cho phiên bản web app

Kể từ lúc này, Facebook sẽ luôn đẩy những post mới nhất lên phía đầu News Feed. Nếu bạn muốn quay lại tùy chọn mặc định post phổ biến (Top post), hãy nhấp vào dòng liên kết màu xanh Back to top posts ở phía bên phải màn hình.

Bước 3: nếu bạn không thấy tùy chọn Most recent như hướng dẫn trên, đừng lo lắng. Hãy trỏ vào dòng see more ở menu phía bên trái, trong danh sách sổ xuống, bạn sẽ thấy tùy chọn Most recent.

Đối với điện thoại Android và iOS, bạn có thể làm theo cách sau đây.

Bước 1: mở app Facebook trên điện thoại và thực hiện đăng nhập như bình thường. Home Feed sẽ luôn mặc định đề xuất những post phổ biến nhất.

Cách ưu tiên hiển thị post mới nhất trên News Feed của Facebook 

Bước 2: để xem những bài đăng gần đây nhất, hãy nhấn vào biểu tượng hình chữ nhật với đồng hồ nằm phía trước. Nó là Feeds tab.

Cách ưu tiên hiển thị post mới nhất trên News Feed của Facebook 

Feeds tab có các tiểu mục mà bạn có thể chọn để xem post theo thứ tự thời gian: All (tất cả), Favourites (yêu thích), Friends (bạn bè), Groups (nhóm) và Pages (trang). Mặc định của Feed Tab là lựa chọn All, giúp hiển thị mọi thứ theo trình tự thời gian. 

Cách ưu tiên hiển thị post mới nhất trên News Feed của Facebook 

Nếu bạn không thấy biểu tượng trên, có một cách khác để truy cập Feed tab. Bạn làm mọi thứ như bước một, sau đó nhấn vào biểu tượng Menu ba đường ngang, dưới mục All shortcuts/ tất cả lối tắt, chọn Feeds/ gần đây và yêu thích (nó cũng có biểu tượng hình chữ nhật và đồng hồ).

Nguồn: Digital Trends

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác