thumbnail - Chưa kịp "lên đỉnh" đã suýt "xuống hố": Nam thanh niên vỡ phổi khi đang... thủ dâm
Hoàn Đặng
Hà Nội

Chưa kịp "lên đỉnh" đã suýt "xuống hố": Nam thanh niên vỡ phổi khi đang... thủ dâm

Mới đây, một nam thanh niên 20 tuổi người Thụy Sỹ đã nhập viện trong tình trạng đau tức ngực, mặt sưng tấy, có dấu hiệu tràn khí dưới da từ vùng mặt xuống cổ ngực và khuỷu tay 2 bên sau khi... thủ dâm. Kết quả chụp X - Quang và CT - scanner ngực cho thấy, hình ảnh tràn khí dưới da vùng ngực, cổ và kéo dài tới đáy hộp sọ.

Các bác sĩ chẩn đoán bệnh nhân bị tràn khí trung thất tự phát, cho thở oxy và điều trị bằng paracetamol và thuốc kháng sinh để tránh nhiễm trùng. Tuy đã qua cơn nguy hiểm, nam thanh niên vẫn thấy đau tức ngực trong 3 ngày nằm viện tiếp theo.

Chưa kịp "lên đỉnh" đã suýt "xuống hố": Nam thanh niên vỡ phổi khi đang... thủ dâm 

Theo các chuyên gia, tràn khí trung thất tự phát là một tình trạng hiếm gặp. Sự gia tăng đột ngột áp lực trong lồng ngực dẫn đến quá căng và vỡ màng phế nang. Hậu quả là rò rỉ khí dọc theo vỏ của mạch phổi vào mô trung thất. Khi áp lực trung thất tăng lên ở một điểm nhất định, không khí rời khỏi khoang trung thất đến các mô xung quanh gây ra tràn khí dưới da.

Tràn khí trung thất tự phát chủ yếu xảy ra ở nam giới trẻ tuổi, có thể xảy ra sau khi ho dữ dội, hoạt động thể chất cường độ cao, dễ mắc bệnh hơn với những người có tiền sử hen suyễn hoặc hút thuốc. Tràn khí trung thất tự phát khi đang quan hệ tình dục là trường hợp đã được báo cáo, nhưng xảy ra khi tự thủ dâm thì nam thanh niên này là trường hợp đầu tiên ghi nhận.

Thế nên, các anh em có nhu cầu "giải tỏa sinh lý" hãy tém tém lại một chút nhé, chẳng may "tăng xông" như nam thanh niên kia thì không biết sẽ ra sao đâu 😤 

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác