thumbnail - Người đàn ông có "cậu nhỏ" trên cánh tay
Tiến Thanh
Hà Nội

Người đàn ông có "cậu nhỏ" trên cánh tay

Một người đàn ông Anh cuối cùng đã được giải thoát khỏi việc gắn dương vật gắn trên tay. Và "câu nhỏ" của ông đã được gắn vào đúng vị trí của nó sau khi nằm trên tay của người đàn ông trong 6 năm.

Người đàn ông có "cậu nhỏ" trên cánh tay 

Malcom MacDonald, 47 tuổi đã bị cắt cụt dương vật vào năm 2014 sau khi bị nhiễm trùng máu mặc dù tinh hoàn của anh vẫn còn nguyên. Với sự mặc cảm đó, người thợ máy chuyển sang uống rượu và sống ẩn dật.

Nhưng vào năm 2015, các bác sĩ tiết lộ anh có thể ghép một dương vật mới từ da trên cánh tay của mình trong một chương trình do NHS tài trợ với số tiền khoảng 62.000 USD.

Tuy nhiên, tình trạng thiếu oxy trong máu của MacDonald trong quá trình phẫu thuật khiến các bác sĩ phải hủy bỏ giữa chừng và tạm thời gắn dương vật dài 15,2cm vào cánh tay trái của anh ấy.

Sự chậm trễ của bệnh viện và đại dịch Covid khiến “cậu nhỏ” nằm ở đó trong sáu năm và khiến cuộc sống của anh trở nên khốn khổ. Anh không thể mặc áo ngắn tay ở nơi công cộng và không thể đi bơi cùng hai con vì sợ xấu hổ.

Nhưng MacDonald cuối cùng đã có thể quay trở lại cuộc sống thường nhật sau ca phẫu thuật kéo dài 9 tiếng vào năm ngoái.

Người cha của hai đứa con ly thân đến từ Thetford ở Norfolk cho biết: “Điều đầu tiên tôi làm là nhìn xuống. Tôi lại cảm thấy mình như một người đàn ông thực thụ”.

MacDonald kể về thử thách của mình trong bộ phim tài liệu của Channel 4 với tiêu đề bộ phim: “Người đàn ông có dương vật trên cánh tay”.

Thử thách của ông bắt đầu vào năm 2014 khi một vết nhiễm trùng dài ở đáy chậu (giữa bìu và hậu môn) phát triển thành nhiễm trùng huyết khiến ngón tay, ngón chân và dương vật của anh có màu đen.

Khi một người nào đó bị nhiễm trùng huyết, một bệnh nhiễm trùng máu nghiêm trọng, máu sẽ bắt đầu đông lại và ngăn cản các chất dinh dưỡng quan trọng và oxy đi đến các bộ phận xa nhất của cơ thể.

MacDonald cho biết, ông đã ném dương vật của mình vào thùng và các bác sĩ ban đầu cho biết họ chỉ có thể cuộn phần gốc dương vật “như cuộn xúc xích”.

Người đàn ông có "cậu nhỏ" trên cánh tay 

Trong hai năm sau đó, MacDonald sống ẩn dật, chuyển sang nghiện rượu và cảm thấy “như một cái bóng của một người đàn ông”.

Nhưng bác sĩ đã đưa ông tới Giáo sư David Ralph, một chuyên gia về cấu tạo dương vật tại Bệnh viện University College ở London gần hai năm sau đó.

Giáo sư Ralph tiết lộ, ông có thể được ghép một dương vật mới và ông phải chọn kích cỡ. MacDonald yêu cầu nó phải dài 15cm, tức dài hơn 5cm so với trước đây.

Các bác sĩ đã lấy một vạt da từ cánh tay trái của anh ta và cuộn lại để tạo thành một dương vật tạm thời. Các bác sĩ cho biết cánh tay được chọn vì chất lượng da và cảm giác. Họ cũng tạo ra một niệu đạo trong da.

Nhưng thay vì dương vật được gắn vào giữa hai chân của MacDonald, nó ban đầu được gắn vào cánh tay của ông do thiếu oxy trong máu vào thời điểm phẫu thuật. Nó được gọi là chứng giảm oxy máu.

Biến chứng được cho xảy ra với khoảng một trong 15 thủ thuật và có thể gây tử vong. Dương vật của ông phải được nối với các mạch máu ở cánh tay trái để giữ cho các mô khỏe mạnh.

Khi đeo nó trên cánh tay, ông MacDonald không thể đi tiểu hoặc cương cứng.

Thủ tục di chuyển dương vật đến phần giữa của MacDonald sau 6 năm. Dương vật sau đó được rút ra khỏi cánh tay của ông và chuyển đến phần chân giữa trong một ca phẫu thuật kéo dài 9 giờ. Sở dĩ cuộc phẫu thuật bị trì hoãn vì tác động của việc thiếu nhân lực và đại dịch.

Nhưng các bác sĩ cho biết việc chờ đợi thủ thuật sẽ không ảnh hưởng đến khả năng thực hiện thủ thuật cuối cùng.

Sau sáu năm, dương vật sau đó được rút ra khỏi cánh tay của anh ấy và chuyển đến chân giữa của ông trong một ca phẫu thuật kéo dài 9 giờ.

Người đàn ông có "cậu nhỏ" trên cánh tay 


Người đàn ông có "cậu nhỏ" trên cánh tay 

Dương vật được tách ra khỏi cẳng tay, cho phép nó treo tự do và hình thành tự nhiên như da và mô. Phẫu thuật gắn lại dương vật rất phức tạp và thường sẽ có sự kết giữa các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ và bác sĩ tiết niệu làm việc cùng nhau.

Các mạch máu và dây thần kinh giữa cánh tay và dương vật đã bị cắt bỏ.

Những dây thần kinh và mạch máu ở dương vật có thể mỏng hơn một sợi tóc. Do đó chúng  phải được khâu lại cùng với cùng dương vật để thiết lập nguồn cung cấp máu cho dương vật tạm thời.

MacDonald cũng sẽ có thể quan hệ tình dục khi các bác sĩ lắp đặt hai ống, cho phép ông bơm căng dương vật bằng máy bơm tay để tạo sự cương cứng “cơ học”. Ông cũng sẽ có thể đi tiểu như bình thường.

Anh ấy đã bị bỏ lại với chỗ phồng trên cánh tay của mình trong sáu năm do các vấn đề giao thông khiến anh ấy không thể đến bệnh viện, lịch trình hỗn hợp, thiếu nhân viên và đại dịch Covid.

Chia sẻ trong bộ phim tài liệu Channel 4, MacDonald cho biết: “Đây có thể là một bước ngoặt trong cuộc đời tôi. May mắn của tôi trong cuộc sống không phải là quá tốt nhưng mọi thứ lại trở nên tồi tệ trong một thời gian dài. Bạn có thể tưởng tượng sáu năm của cuộc đời mình với một dương vật đung đưa trên cánh tay của bạn không? Đó là một cơn ác mộng nhưng bây giờ nó đã biến mất”.

Câu chuyện của MacDonald chắc chắn là một trường hợp khá hi hữu nhưng nó cho thấy, trên đời vẫn còn nhiều kỳ tích.

Nguồn: Dailymail

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác