thumbnail - Có phải người ngoài hành tinh ban đầu đều là "hình người" như phim ảnh?
Lê Vũ Phong
Hà Nội

Có phải người ngoài hành tinh ban đầu đều là "hình người" như phim ảnh?

Với sự phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ hiện đại, con người đã hiểu biết hơn về trái đất và vũ trụ. Nhưng chính vì hiểu biết nhiều hơn mà các nhà khoa học ngày càng muốn khám phá, muốn biết rằng trong vũ trụ bao la có sinh vật nào đến từ hành tinh khác không?

Đã có nhiều bộ phim khoa học viễn tưởng có nhiều yếu tố về người ngoài hành tinh. Cũng có những báo cáo cho rằng ai đó đã chứng kiến sự tồn tại của phi thuyền ngoài hành tinh.

Và hầu hết những người ngoài hành tinh xuất hiện trong các tác phẩm điện ảnh và truyền hình đều xuất hiện dưới dạng sinh vật "con người". Vậy nếu có người ngoài hành tinh trong vũ trụ, họ sẽ trông như thế nào? Hãy tiếp tục đọc!

Có phải người ngoài hành tinh ban đầu đều là "hình người" như phim ảnh? 

Trước hết, khoa học chính thống hiện nay cho rằng trong vũ trụ bao la có vô số sinh linh vũ trụ, dù là sinh mệnh cấp thấp hay văn minh cấp cao, nói tóm lại, chúng ta không thể phủ nhận sự tồn tại của chúng bởi vì chúng ta không thể khám phá ra sự tồn tại của chúng.

Thứ hai, trong vũ trụ không tồn tại hai hành tinh có môi trường sống giống nhau nên các dạng sống được sinh ra tự nhiên rất kỳ lạ.

Trong "Tam thể" (Three-body Problem) của tác giả Lưu Từ Hân (Trung Quốc), Trisolaran là một sinh vật có thể bị mất nước và không hoạt động, và có thể hồi sinh bằng cách ngâm mình trong nước. Có thể con người chúng ta không thể hiểu được sự tồn tại như vậy, nhưng đối với một số hành tinh có điều kiện sống khắc nghiệt thì quả thực có thể sinh ra sự sống như vậy.

Rốt cuộc, có những sinh vật tương tự như Trisolarans trong số tất cả các dạng sống trên trái đất, nhưng chúng vẫn chưa phát triển trí thông minh cấp cao hơn vào thời điểm hiện tại.

Hơn nữa, các nhà khoa học cho rằng "hình hài" này của con người không phải là "hình hài hoàn hảo" khi đặt trong môi trường vũ trụ. Thay vào đó, các nhà khoa học tin rằng những sinh vật tương tự như "dạng bạch tuộc" có nhiều khả năng là người ngoài hành tinh.

Trên thực tế, điều được bàn luận nhiều hơn bây giờ là trong vũ trụ bao la, liệu có thực sự tồn tại những sinh vật ngoài trái đất hay không?

Các nhà khoa học đã phát hiện ra sự tồn tại của các axit amin và RNA trong vũ trụ, và những hạt giống của sự sống này tự do trong vũ trụ. Điều này dường như nói rằng một khi có một thiên thể phù hợp và bén rễ, chúng có thể phát triển và sinh ra các nền văn minh ngoài hành tinh.

Đây chỉ là một vài suy nghĩ thiển cận của mình khi đọc các bài viết về người ngoài hành tinh và tổng hợp lại. Nếu bạn có ý kiến khác thì hãy chia sẻ ở phần bình luận dưới đây.

>> Giả thuyết đáng sợ về người ngoài hành tinh và ngày tận thế

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác