thumbnail - Cổ phiếu Netflix giảm mạnh 25% vì sụt giảm người dùng
Tiểu Ngọc
Hà Nội

Cổ phiếu Netflix giảm mạnh 25% vì sụt giảm người dùng

Netflix vừa đưa ra báo cáo kinh doanh cho quý tài chính gần nhất. Lần đầu tiên trong 10 năm qua, dịch vụ streaming video chứng kiến số thuê bao bị sụt giảm với hơn 200.000 tài khoản rời đi. Thậm chí dự báo cho quý kinh doanh tiếp theo, công ty Mỹ ước tính sẽ mất tiếp 2 triệu thuê bao nữa. Theo CNBC, lần cuối cùng họ bị giảm số người đăng ký là tháng 10 năm 2011.

Không chỉ giảm số người dùng, lợi nhuận của Netflix cũng giảm, từ 1,7 tỷ USD xuống còn 1,5 tỷ USD. Song, doanh thu vẫn tăng trưởng gần 10% lên 7,8 tỷ USD. Ngay lập tức, cổ phiếu của Netflix đã phản ứng với thông tin tiêu cực này. Giá cổ phiếu cắm đầu lao dốc mất 25%. Cổ phiếu của công ty đã giảm hơn 40% từ đầu năm đến nay, nếu Netflix không thể làm gì để cải thiện, nó có thể sẽ còn đi xuống tiếp.

Giải thích cho kết quả ê chề, dịch vụ streaming video lớn nhất hành tinh đổ lỗi cho nạn chia sẻ mật khẩu của người dùng và áp lực cạnh tranh gia tăng.

Cổ phiếu Netflix giảm mạnh 25% vì sụt giảm người dùng 

“Tăng trưởng doanh thu đã giảm đáng kể. Rõ ràng là streaming đang chiến thắng truyền hình truyền thống, như Netflix đã chỉ ra. Song, tỉ lệ xâm nhập vào các hộ gia đình của chúng tôi đã bị cản trở bởi nạn chia sẻ mật khẩu tự do giữa người dùng. Hơn nữa, áp lực cạnh tranh cũng tăng lên so với trước, tất cả đã kết hợp với nhau khiến việc tăng trưởng doanh thu gặp khó khăn” - Netflix nói với các nhà đầu tư.

Nhằm đối phó với môi trường kinh doanh xấu đi, đồng CEO Reed Hasting cho biết đang cân nhắc các phương án, như là 1 tùy chọn mới có giá rẻ hơn và bù đắp bằng cách bổ sung quảng cáo. Nhiều năm qua, Netflix kiên quyết từ chối bổ sung thuê bao mới bằng cách đưa quảng cáo vào nền tảng để giảm giá. Nhưng với những diễn biến mới đây, có lẽ dịch vụ này sẽ phải “quay xe”.


>>> Đế chế streaming video Netflix lung lay.


Nguồn: CNBC

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác