thumbnail - Đây là những chiếc smartphone đắt nhất hành tinh
Lee Min Huu
Hà Nội

Đây là những chiếc smartphone đắt nhất hành tinh

Những chiếc smartphone của chúng ta cứ trở nên đẹp và lạ hơn sau mỗi năm. Các tính năng mới, thời lượng pin dài hơn, camera tuyệt vời hơn và kết nối nhanh hơn đã khiến giá của một chiếc smartphone mới tăng vọt. Và điều đó dần tồi tệ hơn bao giờ hết.

Đây là những chiếc smartphone đắt nhất hành tinh 

Gần đây, Samsung đã nâng một ngưỡng giá mới với việc phát hành dòng điện thoại Galaxy Z Fold của họ và hầu hết đều có giá dưới 2.000 USD chưa tính thuế. Công bằng mà nói, đó không phải là một chiếc điện thôại mà chỉ là một chiếc tablet kích thước đầy đủ mà bạn có thể gập đôi lại và nhét vào túi. Việc sở hữu chiếc smartphone mới nhất, và thường là đắt nhất, đã trở thành 1 biểu tượng trạng thái, ngầm báo hiệu cho mọi người xung quanh rằng bạn luôn cập nhật công nghệ di động mới nhất. Cũng có thể, chiếc điện thoại gần đây của bạn đã bị hỏng và không có cách nào khác ngoài việc thay thế nó.

Dẫu sao đi chăng nữa, hơn 1.000 USD là một cái giá quá đắt để chi trả cho một chiếc điện thoại, ít nhất là đối với một người dùng bình thường. Tuy nhiên, giới thượng lưu giàu có trên thế giới mua sắm tại các cửa hàng khác biệt so với phần còn lại của chúng ta, và mức giá niêm yết của các sản phẩm xa xỉ đó cũng cao hơn rất nhiều. Các con số đó có mức khởi điểm khá cao, và chúng ngày càng trở nên cao hơn.

Sony Ericsson Black Diamonds

Đây là những chiếc smartphone đắt nhất hành tinh 

Sony không phải là một cái tên mà bạn có thể nghe thấy ở các cửa hàng điện thoại di động ngày nay, nhưng vào đầu những năm 2000, chúng là một cái tên phổ biến trên các kệ hàng và trong túi của người tiêu dùng. Trong một thời gian, chúng thậm chí còn tích hợp phiên bản đương đại của công nghệ Sony Walkman nổi tiếng.

Năm 2006, Sony tham gia vào cuộc chơi điện thoại cao cấp đầu tiên với việc phát hành Ericsson Black Diamond. Ngay cả theo các tiêu chuẩn ngày nay, chiếc điện thoại này vẫn được thừa nhận là khá tuyệt. Nửa trên được thiết kế bởi màn hình trong khi nửa dưới được làm lõm xuống và dành cho phím số. Chúng khiến điện thoại có hiệu ứng giống như bị uốn cong ở giữa, mang lại cho nó một vẻ ngoài đồng thời mang tính thời đại cũng như tương lai.

Nếu không, không có gì đặc biệt về điện thoại. Các thông số kỹ thuật khá tiểu chuẩn và nó không được cấu tạo bằng bất kỳ kim loại quý nào, ngoài những thứ bạn có thể tìm thấy bên trong bất kỳ điện thoại nào thời đó. Theo giải thích của Trendhunter, việc sản xuất được giới hạn chỉ 5 thiết bị mỗi năm tại thời điểm phát hành.

Tất cả những thứ đó đã được xem xét, giá trị thực duy nhất từ chiếc điện thoại là độ hiếm của nó. Không chắc liệu điều đó có biện minh cho mức giá 300.000 USD hay không, nhưng nếu là người giàu, mức giá chính là điểm mấu chốt.

GoldVish Revolution

Đây là những chiếc smartphone đắt nhất hành tinh 

GoldVish Revolution không giống như bất kỳ chiếc điện thoại nào khác mà bạn có thể đã mua tại một ki-ốt trung tâm mua sắm vào cuối nhứng năm 90 hoặc đầu những năm 2000 nếu không có một vài tính năng chính. Lớp vỏ mỏng của nó được đánh dấu bằng một chiếc đồng hồ kim phô trương bên dưới phím bấm. Tính năng đó dường như không cần thiết khi xem xét rằng màn hình cuảt điện thoại chắc chắn đã hiển thị thời gian, giống như mọi chiếc điện thoại di động thời kỳ đầu, nhưng nó vẫn xuất hiện ở đó trong trường hợp bạn muốn.

Chiếc đồng hồ này có 1 quả anh đào đặt trên một sundae nạm kim cương. Theo giải thích của Phone Arena, các bộ phận của Revolution không được làm tự nhựa đúc mà được bao phủ bằng vàng trắng và hồng 18 carat. Điều đó có thể đủ độ lạ mắt ngay cả khi không có mọi loại đã quý.

Cạnh bên của chiếc điện thoại, các con số và ký hiệu trrên mỗi nút trong số 16 nút của nó, cũng như cụm điều hướng trung tâm được nạm tổng cộng 29 carat kim cương. Dĩ nhiên, chiếc điện thoại này cũng được sản xuất giới hạn nhằm thu hút sự hấp dẫn: chỉ có 9 chiếc được được sản xuất với giá bán lẻ ở mức 490.000 USD mỗi chiếc.

Gresso's Luxor Las Vegas Jackpot

Đây là những chiếc smartphone đắt nhất hành tinh 

Nếu bạn nghĩ rằng mức giá của 2 chiếc điện thoại đầu tiên là quá kinh khủng thì cái tên dưới đây còn được nâng lên một tầm cao mới.

Chiếc điện thoại Luxor Las Vegas Jackpot có giá chạm ngưỡng 7 con số. Thú vị thay, nó chỉ được sản xuất có 3 chiếc, giúp Jackpot năm ftrong danh sách những thiết bị xa xỉ cực giới hạn. Đổi lấy 1 triệu USD chi ra, người mua đã được tặng thêm một bộ sưu tập lẫn lộn với các vật liệu quý giá.

Mặt sau của Jackpot được làm bằng Gỗ Đen Châu Phi 200 năm tuổi – một loại gỗ kỳ lạ – nhưng bạn có thể mua 1 mảnh có kích thước vừa phải trực tuyến với giá khoảng 10 USD. Thật kỳ lạ khi loại gỗ này thậm chí còn được nhắn đến như một điểm bán hàng khi phần còn lại của bên ngoài điện thoại đã đủ ấn tượng.

Theo giải thích của GSM Arena, khung của điện thoại được làm bằng 180 gram vàng và bị phá vỡ bởi một mô hình lấp lánh hình sao từ những viên kim cương đen nhỏ, tổng cộng 45,5 carat. Nếu điều đó vẫn chưa đủ, mỗi trong số 17 nút đó đều được chạm khắc từ ngọc bích và khắc laser với các con số và ký hiệu tương ứng của chúng.

Nếu đang cảm thấy đặc biệt tiết kiếm nhưng vẫn muốn trở nên sang trọng, Gresso đã cung cấp một phiên bản rút gọn của Jackpot mà không có tất cả các loại đá quý quý giá, với giá bán chỉ… 200.000 USD.

Diamond Crypto Smartphone

Đây là những chiếc smartphone đắt nhất hành tinh 

Nếu là loại người có xu hướng mua 1 chiếc điện thoại có số tiền lên đến 7 con số, mối quan tâm chính của bạn có thể là làm thế nào để kiếm được nhiều tiên fhơn nữa. Tuy nhiên, nếu không thể bảo vệ số dư tài khoản ngân hàng thì có ích gì? Đó là mục đích mà Diamond Crypto xuất hiện.

Chiếc điện thoại này không chỉ là một màn trình diễn hào nhoáng, nó còn chứa hẹn sẽ bảo vệ tất cả thông tin quan trọng của chủ sở hữu giàu có. Được thiết kế bởi công ty Nga JSC Ancort và được tài trợ bởi Peter Aloisson – người nổi tiếng với việc gắn kim cương lên bất kỳ thứ gì – Crypto hứa hẹn mã hóa và bảo mật mạnh mẽ để bảo vệ chống lại các cuộc tấn công kỹ thuật số. Nó cũng hứa hẹn sẽ khiến mọi người ngoái đầu lại bất cứ khi nào bạn rút nó ra để thực hiện cuộc gọi.

Các mặt mặt của điện thoại và nút điều hướng trung tâm của nó được lắp 40 viên kim cướng trắng và 10 viên màu xanh, chiếm phần lớn chi phí 1,3 triệu USD của điện thoại.

iPhone 3G King's Button

Đây là những chiếc smartphone đắt nhất hành tinh 

Bạn đã bao giờ muốn chi 2,5 triệu USD cho một chiếc máy mà bạn sẽ sử dụng để xem hình ảnh chế vui vẻ và tranh luận với mọi người trên internet? Nếu bạn có một số tiền thừa để đốt trong năm 2009, thì có một chiếc điện thoại hoàn hảo dành cho bạn.

Peter Aloisson cũng đã nhúng tay vào sản phẩm này. Tại thời điểm đó, iPhone đã xuất hiện và thay đổi cuộc chơi điện thoại di động mãi mãi. Thiết bị này không có bất kỳ phím số nào để nạm và rất khó để đính kim cương lên màn hình cảm ứng, thế nên, Aloisson phải sáng tạo.

Theo giải thích của Net Atlas, vỏ của điện thoại được làm bằng vàng hồng, trắng và vàng 18 và được rắc 138 viên kim cương xung quanh viền giữa vỏ và màn hình. Viên ngọc vương miện, theo nghĩa đen, là một viên kim cương 6,6 carat duy nhất thay cho phím Home của chiếc iPhone 3G.

Tại thời điểm hiện tại, chiếc iPhone này chỉ hơn một cục chặn giấy nạm kim cương hơn một chút.

Goldstriker iPhone 3GS Supreme

Đây là những chiếc smartphone đắt nhất hành tinh 

Nếu chưa bao giờ nghe đến cái tên Stuart Hughes, thì có lẽ bạn nên biết. Stuart Hughes đã làm thị trường điên đảo bằng những chiếc điện thoại hơn mức hàng đầu một cách vô lý trong một khoảng thời gian. Đã có lúc, anh ngồi trên đỉnh một đống nhỏ những chiếc iPhone nạm ngọc như một con rồng. Và nếu đủ độ giàu có, bạn có thể mua một chiếc điện thoại từ tay Hughes với một cái giá nào đó cực kỳ cao.

Sản phẩm đầu tiên của Hughes trong danh sách này là iPhone 3GS Supreme, được bán lẻ với giá 1.920.000 Bảng Anh (tức hơn 2,5 triệu USD một chút). Nó tượng tự King's Button cả về thiết kế và yếu tố bling, nhưng đó chỉ mới là điểm bắt đầu của Hughes.

Vỏ của chiếc điện thoại được làm bằng vàng 22 carat và có một dòng 136 viên kiêm cương chạy xung quanh bên ngoài nó. Tương tự King's Button, nút Home được thay thế bằng 1 viên kim cương lớn duy nhất, nặng 7,1 carat.

Tất nhiên, bạn không thể sở hữu một kho báu như thế mà không có một chiếc rương thích hợp để cất giữ nó. Chiếc iPhone 3GS Supreme xa xỉ đó sẽ được cất giữ trong một khối đá granit nặng 6,8kg, có lót da.

iPhone 4 Diamond Rose Edition

Đây là những chiếc smartphone đắt nhất hành tinh 

iPhone mới này là “chiếc điện thoại đắt đỏ nhất trên thế giới”. Khi thiết kế của iPhone thay đổi một chút, Hughes đã phải thay đổi theo nó. iPhone 4 đã đưa màn hình lên tràn cạnh, khiến Hughes không thể đưa khung kim cương vào. Thay vào đó, Hughes chuyển bộ sưu tập kim cương sang 2 bên và nhét thêm nhiều hơn vào đó.

Theo Stuart Hughes, The Diamond Rose có số lượng kim cương nhiều gấp 3 lần so với người tiền nhiệm của nó, tổng số đạt xấp xỉ 500 viên. Mặt sau cảu điện thoại có cấu tạo vàng hồng, mang tên phiên bản Diamond Rose và logo Apple lấp lánh với lớp phủ kim cương riêng.

Một lần nữa, nút Home lại được thay thế bằng 1 viên kim cương lớn màu hồng. Lần này, nó thậm chí còn lớn hơn với 7,4 carat và có thể tùy chọn thay thế bằng 1 viên kim cương 8 carat. Cũng giống như trước đây, nó được giao trong một hộp đá cắt granit. Bên trong, Diamond Rose có bộ nhớ trong 32GB. Con số này nghe giống như một trò đùa khi so sánh với những chiếc smartphone ngày này nhưng lại là sản phẩm tốt nhất mà iPhone 4 có thể cung cấp.

Chỉ có 2 chiếc điện thoại Diamond Rose được bán và chúng có giá 5.000.000 bảng Anh, tương đương 6,5 triệu USD.

iPhone 4S Elite Gold

Đây là những chiếc smartphone đắt nhất hành tinh 

Stuart Hughes đã trở lại với một chiếc điện thoại sang trọng khác, cụ thể là iPhone 4S Elite Gold. Về mặt chức năng, nó chỉ là một chiếc iPhone 4S thông thường với bộ nhớ trong 64GB. Ít nhất, chúng đã có bộ nhớ trong cao nhất. Nếu trả 6.000.000 Bảng Anh, tương đương 7,8 triệu USD, ít nhất, bạn sẽ khó bị hết dung lượng khi tận hưởng những podcast ưa thích cảu mình. Phần vỏ của iPhone 4S Elite Gold có cấu tạo từ vàng 24 carat, bao gồm cả logo Apple vàng được phủ 53 viên kim cương.

Toàn bộ chiếc điện thoại được đính khung viền hơn 500 viên kim cương. Chỉ có 2 chiếc từng được sản xuất nhưng mỗi chiếc đều là một viên ngọc quý.

Thay cho nút Home tiêu chuẩn của iPhone 4S, Hughes đã đưa 1 viên kim cương 8,6 carat duy nhất vào. Như với thế hệ trước, nó có thể được tùy biến. Người mua có tùy chọn đổi nó để lấy 1 viên kim cương hồng 7,4 carat.

Thay đổi lớn nhất so với san rphẩm trước đây của Hughes là chiếc rương đựng nó. Thay vì một miếng đá cắt granit, iPhone 4S Elite Gold được đựng trong một hộp bạch kim, trang trí bằng đá quý hiếm cùng các mảnh xương cắt T.rex.

Black Diamond iPhone

Đây là những chiếc smartphone đắt nhất hành tinh 

Stuart Hughes tiết lộ, anh đã được 1 doanh nhân Trung Quốc giấu tên liên hệ và yêu cầu chế tạo 1 chiếc iPhone 5 sang trọng tùy biến.

Khách hàng chỉ có 1 yêu cầu duy nhất: anh muốn Hughes kết hợp 1 viên kim cương đen 26 carat vào thiết kế. Dĩ nhiên, Hughes đã đặt viên đá quý đó ngay tại vị trí nút Home, từng được anh thay bằng các viên kim cương khổng lồ khác. Cuối cùng, Hughes xử lý phần còn lại của điện thoại theo cách thông trường.

Toàn bộ điện thoại được phủ 600 viên kim cương trắng với thêm 53 viên tạo nên logo Apple ở mặt sau. Chiếc điện thoại này được định giá 15 triệu USD, với 14,5 triệu USD đến từ viên kim cương đen trung tâm.

Do đây là yêu cầu đặt làm từ một khách hàng cá nhân, thông tin về thiết bị này không được cung cấp công khai, nhưng Hughes cũng tạo ra một phiên bản đơn giản hóa cho người thông thường. Với khoảng 4.000 USD, bạn có thể có được 1 chiếc iPhone 5 bằng vàng nguyên khối, không được nạm kim cương.

Caviar iPhone 13 Pro Victory Pure Gold

Đây là những chiếc smartphone đắt nhất hành tinh 

Chiếc điện thoại này có một cái tên  khálạ miệng nhưng nó thực sự có giá cả phải chăng khi so sánh với các điện thoại khác trong danh sách này. Nhìn vào những ngày đầu tiên của các chiếc smartphone sang trọng, chúng dường như đều áp dụng một triết lý: luôn phải bổ sung nhiều hơn nữa. Đá quý nhiều hơn, vật liệu quý hiếm hơn, xa xỉ đồng nghĩa với sự dư thừa. Nhưng Caviar Victory Pure Gold cho thấy có một cách tiếp cận khác.

Vỏ của chiếc điện thoại được làm bằng 170 gram vàng 18 carat trên phiên bản Pro và 205 gram trên Pro Max. Thay vì bao phủ nó trong hàng trăm viên kim cương, vàng đã được chạm khắc theo một thiết kế nghệ thuật. Tất nhiên, vẫn có kim cương, nhưng chỉ có tám viên trong số đó. Thay vì trở thành trung tâm của chiếc điện thoại này, những viên kim cương đóng vai trò như những phần tạo điểm nhấn, bổ sung cho thiết kế xoáy của vỏ vàng.

99 chiếc điện thoại này đã được sản xuất và mỗi chiếc đều có 1 hình khắc ở bên cạnh cho biết số của bạn trong quá trình bán. Caviar Victory Pure Gold có giá khởi điểm từ 44.720 USD và mức giá tăng lên một chút, tùy thuộc vào kiểu máy và dung lượng lưu trữ bạn chọn. Nếu định chi hàng chục nghìn USD cho 1 chiếc điện thoại, bạn cũng có thể mua phiên bản Pro Max với 1TB dung lượng lưu trữ với giá 49.190 USD.

Savelli Black Insane

Đây là những chiếc smartphone đắt nhất hành tinh 

Savelli bắt đầu thiết kế điện thoại sang trọng dành riêng cho phụ nữ. Điều đó có nghĩa là thiết kế điện thoại sẽ có những phần ngoài cong, màu sắc mềm lại và “hình dạng nữ tính”.

Bộ sưu tập của họ bao gồm 11 mẫu với giá dao động từ 9.000 USD đến hơn 100.000 USD. Mẫu đặc trưng cảu bộ sưu tập này là Black Insane. Việc chi tiêu 6 con số cho 1 chiếc điện thoại có vẻ như là một quyết định không cần thiết, nưng sau khi lướt qua một số chiếc điện thoại khác có mặt trên thị trường, nó có vẻ như là một lựa chọn giản dị.

Với chi phí khoảng 115.000 USD, Black Insane được làm bằng thép không gỉ và gốm đen. Nó được nạm 75 viên kim cương trắng và bọc trong da cá sấy. Bạn không thể tìm thấy những chiếc điện thoại này tại AT&T hoặc T-Mobile ở khu vực sinh sống. Nếu muốn mua, bạn phải thực hiện một chuyến đi đến một trong những nhà bán lẻ đồ trang sức ở Luân Đôn hoặc Paris.

Chi phí bổ sung cho vé máy bay và khách sạn chỉ là một khoản phí kinh doanh khi bạn muốn có một chiếc điện thoại di động sang trọng từ Savelli.

iPhone Princess Plus

Đây là những chiếc smartphone đắt nhất hành tinh 

Đây là một sự trở lại của Peter Aloisson sau khi thực hiện Crypto và King's Button. Những đơn đặt hàng trước bắt đầu vào tháng 10/2007 với thời gian giao hàng vào tháng 1 năm sau.

Theo giải thích của Mobile Tor, chiếc điện thoại này được bao quanh bởi một đường viền bằng 318 viên kim cương cắt riêng, 138 viên trong số đó được cắt theo kiểu công chúa. Các viên kim cương nặng tổng cộng 17,75 carat và được đặt trong 1 lớp vỏ vàng trắng 18 carat.

Không giống như những chiếc iPhone sang trọng khác trong danh sách này, không có viên kim cương khổng lồ nào thay thế phím Home và cũng là nơi thường tạo ra phần lớn chi phí. Đó là lý do tại sao bạn có thể sở hữu Princess Plus với mức giá hoàn toàn hợp lý là 176.000 USD.

Nếu số tiền đó vượt quá ngân sách điện thoại của bạn thì Aloisson cũng cung cấp 1 phiên bản cắt bỏ những viên kim cương công chúa, thay thế chúng bằng một đường cắt rực rỡ, giảm chi phí xuống còn 66.000 USD.

Falcon Supernova iPhone 6 Pink Diamond

Đây là những chiếc smartphone đắt nhất hành tinh 

Mọi thứ vươn lên đỉnh cao vào năm 2014 khi iPhone Falcon Supernova được công bố. Đã qua rồi cái thời gom hàng trăm viên kim cương và đính trên mọi bề mặt có sẵn. Chiếc điện thoại này chỉ dành cho những người phô trương đẳng cấp nhất, những người giàu có muốn cosplay người bình thường cho đến khi bạn nhìn đủ kỹ.

Falcon Supernova trông khá giống một chiếc iPhone bình thường khi nhìn từ mặt trước, và chủ yếu là như vậy. Theo CNET giải thích, chiếc điện thoại này được mạ vàng, nhưng bạn sẽ khó lòng nhận thấy điều đó. Phải đến khi lật chiếc điện thoại lên, bạn mới nhận ra điều gì đang thực sự xảy ra.

Ở mặt sau điện thoại, bạn sẽ tìm thấy 1 viên kim cương khổng lồ duy nhất. Tất cả những điều đó khiến bạn mất 48.500.000 USD, nhưng đó là một mức giá nhỏ phải trả cho 1 chiếc điện thoại có gắn 1 viên đá vô cực theo nghĩa đen, được nhúng trong phần vỏ của nó.

Nguồn: Slash Gear

https://www.slashgear.com/778626/the-best-smartphones-of-2021-ranked/

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác