thumbnail - Điều hòa Samsung do công ty Quảng Châu sản xuất, người dùng ngớ người
Tahoe prd
Hà Nội

Điều hòa Samsung do công ty Quảng Châu sản xuất, người dùng ngớ người

Một khách hàng mua điều hòa Samsung trên mạng với giá khá mềm vì được áp mã giảm giá, nhưng khi sản phẩm về đến tay mới ngỡ ngàng khi thông tin in trên nhãn phụ tiếng Việt không có tên Samsung Trung Quốc mà một công ty lạ hoắc ở Quảng Châu. Khi hỏi bộ phận chăm sóc khách hàng Samsung vẫn khẳng định sản phẩm do nhà máy Samsung ở Trung Quốc sản xuất.

Điều hòa Samsung do công ty Quảng Châu sản xuất, người dùng ngớ người 


Điều hòa Samsung do công ty Quảng Châu sản xuất, người dùng ngớ người 

Phản ánh với báo Thanh niên, người tiêu dùng tỏ ra bức xúc vì cảm thấy bị lừa. Anh khẳng định nếu biết được điều hòa sản xuất tại Trung Quốc không phải do Samsung Trung Quốc sản xuất thì anh đã không mua.

Thực ra, việc Samsung outsource cho bên thứ ba sản xuất không phải là thực hành sản xuất bất thường. Nhiều sản phẩm của Samsung, gồm cả điện thoại, được sản xuất dưới dạng ODM chủ yếu công xưởng ở Trung Quốc, hiểu nôm na là do một công ty khác sản xuất nhưng dán mác của Samsung và Samsung đảm bảo chất lượng sản phẩm trước khách hàng. Đây cũng là thực hành sản xuất phổ biến hiện nay. 

Do đó, anh khách hàng khó có thể kiện được Samsung lừa dối "treo đầu dê bán thịt chó", vì Samsung không giấu diếm thông tin việc điều hòa là sản phẩm ODM, trên nhãn có ghi rõ ràng. Hơn nữa, Samsung cũng phải đảm bảo chất lượng, bảo hành sản phẩm, dù là ai sản xuất. Chỉ có vấn đề là bộ phận chăm sóc khách hàng của Samsung cũng thiếu thông tin, giải thích cho khách hàng không thuyết phục.

Từ trường hợp này, mình nghĩ để tránh rước bực vào thân, khi mua sắm đồ điện tử, điện lạnh tốt nhất người dùng cần tìm hiểu kỹ về sản phẩm; khi biết xuất xứ ở đâu cũng cần hỏi cho rõ có phải hàng ODM hay không? Nếu cảm thấy tin tưởng thì hãy xuống tiền, còn không thì chọn sản phẩm khác. 

Nên nhớ, tiền còn ở trong túi mình thì mình còn quyền! 

>> Điều hòa giá rẻ hãng nào tốt?

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác