thumbnail - Điều ngu ngốc nhất trong cuộc đời là gì? Ai cũng từng mắc phải
Venus
Hà Nội

Điều ngu ngốc nhất trong cuộc đời là gì? Ai cũng từng mắc phải

Tại sao anh ấy lại được vào một trường tốt hơn tôi? Tại sao anh ấy lại kiếm được một công việc tốt hơn tôi? Tại sao anh ấy kiếm được nhiều tiền hơn tôi? Tại sao anh ấy sống trong một ngôi nhà sang trọng và lái một chiếc xe hơi sang trọng còn tôi thậm chí không đủ tiền mua một căn nhà?

Chúng ta sinh ra khác nhau, chúng ta có hoàn cảnh gia đình khác nhau, thói quen sống khác nhau, cách suy nghĩ khác nhau, v.v ... Có rất nhiều, rất nhiều sự khác biệt. Chúng ta phải khám phá những cái hay trong cuộc sống, thay vì luôn tự hỏi bản thân tại sao mỗi ngày, đừng nói đến việc so sánh, điều đó sẽ chỉ khiến chúng ta thêm đau khổ.

Điều ngu ngốc nhất trong cuộc đời là gì? Ai cũng từng mắc phải 

Cuộc sống vốn dĩ đẹp đẽ, bởi vì so sánh mà có áp lực, có thở dài, có bi quan, có chán nản, có tuyệt vọng.

Một cuộc sống thực sự tươi đẹp không cần sự so sánh hay tán thành của người khác, đó là cuộc sống tốt nhất để nhận ra những gì bạn cần trong trái tim mình và sống những gì bạn cảm thấy hài lòng. Có bao nhiêu người trong chúng ta bắt đầu sống vì người khác trong sự so sánh mù quáng trong mắt người khác, mà đánh mất cuộc sống mà chúng ta mong muốn ban đầu.

Một trong những điều ngu ngốc nhất của đời người là so sánh bản thân với những người xung quanh. Đừng tự chuốc thêm phiền phức cho mình, chỉ cần mình hài lòng với cuộc sống hiện tại, thế là đủ.

Cuộc sống có ích gì nếu bạn luôn so sánh mình với người khác?

Cuộc sống giống như một cốc nước sôi, dù nóng hay lạnh, miễn là nhiệt độ phù hợp với bạn; cuộc sống là một hương vị, bất kể ngọt hay chua, miễn là nó phù hợp với sở thích của bạn; cuộc sống là một giai điệu, dù nhịp điệu nhanh hay chậm, miễn là nó phù hợp với thính giác của bạn.

Vì vậy, bạn không cần phải ghen tị với cuộc sống của người khác, và bạn không cần phải nhìn vào thế giới của người khác. Khi bạn nhìn lên thế giới của người khác, những người khác cũng đang nhìn lên bạn. Thay vì nhìn vào sự sáng chói của người khác, tốt hơn hết là bạn nên hun đúc sự sáng chói của chính mình.

 Đừng so sánh cuộc sống của bạn. Nếu nó phù hợp với bạn, đó là hạnh phúc.

>> Nghiên cứu mới chứng minh đàn ông ngu ngốc hơn phụ nữ rất nhiều

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác