thumbnail - Định mua laptop thì mua sớm đi anh em, vì giá sẽ tăng cao vào cuối năm nay đấy!
Hoàn Đặng
Hà Nội

Định mua laptop thì mua sớm đi anh em, vì giá sẽ tăng cao vào cuối năm nay đấy!

Theo báo chí Đài Loan, một loạt các hãng sản xuất laptop lớn như Asus, Acer đang cân nhắc tăng giá sản phẩm trong nửa cuối năm 2022 - một động thái nhằm bù lại vào nhiều khoản chi phí đang leo thang do tình hình thế giới. Điều này không chỉ bao gồm cuộc xung đột đang diễn ra tại Ukraine, mà đó còn là việc Trung Quốc đang siết chặt quy định về phòng chống COVID-19.

Định mua laptop thì mua sớm đi anh em, vì giá sẽ tăng cao vào cuối năm nay đấy! 

Trong khi chính sách “Zero Covid” của Trung Quốc đang khiến hàng loạt thành phố, khu dân cư lớn bị phong tỏa, ảnh hưởng đến dây chuyền sản xuất và logistic, thì chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga nhắm vào Ukraine làm gia tăng đáng kể chi phí năng lượng và nguyên liệu, làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu hụt linh kiện vốn đang rất nóng.

Nếu việc tăng giá laptop trong nửa cuối năm nay thực sự diễn ra, đó sẽ là “niềm vui ngắn chẳng tày gang” với người dùng toàn cầu. Vì chỉ mới đầu năm nay, các hãng lớn còn rục rịch hạ giá máy để đẩy đi lượng hàng tồn kho – trái ngược với Trung Quốc, trên toàn thế giới đang dần dỡ bỏ các giới hạn liên quan đến phòng tránh Covid, bao gồm cả quy định làm việc từ xa. Một điều trớ trêu là card đồ họa desktop lại đang hạ nhiệt nhanh chóng, dần quay trở lại mức giá đề xuất sau hai năm khan hiếm và giá bán bị đẩy lên “trên trời”.

Định mua laptop thì mua sớm đi anh em, vì giá sẽ tăng cao vào cuối năm nay đấy! 

Mặc dù vậy, động thái tăng giá khả năng cao sẽ không diễn ra cùng lúc, khi từng hãng về cơ bản sẽ phải đối mặt với vấn đề cung - cầu ở mức độ khác nhau. Nhưng tốt hơn hết, nếu đang có nhu cầu mua laptop, bạn nên mua ngay càng sớm càng tốt.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác