thumbnail - Drama tỷ đô: Elon Musk thả tiếng "thở dài" dưới bài báo tố Bill Gates bơm hàng trăm triệu đô chỉ trích ông
Hoàng Giáp
Hà Nội

Drama tỷ đô: Elon Musk thả tiếng "thở dài" dưới bài báo tố Bill Gates bơm hàng trăm triệu đô chỉ trích ông

Động thái mới đây của Elon Musk trên Twitter đã làm tồi tệ hơn mối quan hệ giữa ông và vị tỷ phú Bill Gates. Cụ thể, ông chủ Tesla đã tweet đáp lại một tờ báo cho rằng Gates là người đứng sau tài trợ cho những người chỉ trích ông. 

Drama tỷ đô: Elon Musk thả tiếng "thở dài" dưới bài báo tố Bill Gates bơm hàng trăm triệu đô chỉ trích ông 

Hôm thứ ba, Musk đã tweet từ “thở dài” bên dưới đường link của tờ báo Breitbart tố cáo rằng, Quỹ Gates là đơn vị đứng sau tài trợ “hàng trăm triệu USD” cho chiến dịch khuyến khích các nhà quảng cáo tẩy chay Twitter nếu Musk tiếp quản.

Bài báo cho biết Quỹ Gates đã quyên góp cho 11 trong số 26 người ký vào lá thư yêu cầu tẩy chay. Quỹ phân phối tiền mặt cho họ qua 2 kênh khác nhau, Quỹ mạo hiểm mới và Quỹ Tides, vốn được coi là các nhóm “tiền đen”.

Vụ việc trên nối dài căng thẳng leo thang giữa hai vị tỷ phú sau khi Bill Gates chỉ trích kế hoạch mua lại Twitter của CEO Tesla với giá 44 tỷ USD. Musk cũng không chịu ngồi yên khi ông cáo buộc Gates cố gắng bán khống cổ phiếu của Tesla trong một cuộc phỏng vấn trên Joe Rogan Experience. Musk nói: “Tôi đã hỏi những người biết rõ tình hình xem liệu họ có chắc chắn không, và đáp án là hoàn toàn chắc chắn, ông ấy đã bán khống một lượng lớn cổ phiếu Tesla”.

Vào tháng trước, Gates nói rằng mặc dù Musk là một doanh nhân giỏi nhưng ông có thể khiến cuộc chiến thông tin sai lệch trên Twitter trầm trọng hơn nếu tiếp quản nền tảng này.

“Anh ta thực sự có thể khiến nó tồi tệ hơn. Thành tích của Musk với Tesla và SpaceX khá ấn tượng khi thành công tập hơn được một đội ngũ kỹ sư tuyệt vời, thu hút nhân tài trong lĩnh vực một cách nhẹ nhàng và làm họ nổi bật. Tôi nghi ngờ viễn cảnh đó có thể xảy ra lần nữa nhưng chúng ta nên có một tâm trí cởi mở và đừng bao giờ đánh giá thấp Elon”, Gates nói.

Song vị tỷ phú thứ ba thế giới đã đặt câu hỏi về ý định thực sự của Musk đằng sau thương vụ thâu tóm Twitter.

Drama tỷ đô: Elon Musk thả tiếng "thở dài" dưới bài báo tố Bill Gates bơm hàng trăm triệu đô chỉ trích ông 

Tờ báo Breitbart cáo buộc Bill Gates đổ tiền vào quỹ tài trợ chiến dịch tẩy chay Twiiter và Musk bình luận phía dưới.

Theo những gì Musk nói, ông muốn biến nền tảng trở thành một nơi mà mọi người có thể trao đổi ý tưởng tự do, một nơi mà kiểm duyệt không còn trở thành vật cản cho quyền tự do ngôn luận. Musk, trước đó tự nhận mình là nhà hoạt động vì quyền tự do ngôn luận, đã chỉ trích các chính sách kiểm duyệt của Twitter. 

“Mục đích của anh ta là gì? Khi nói về sự cởi mở trong thế giới ảo, các thông tin sai lệch như  “vaccine gây chết người” hoặc “Bill Gates đang theo dõi người dùng” có nên được phổ biến rộng rãi không? Chúng ta vẫn chưa rõ mục đích thật sự của Elon”, vị tỷ phú chia sẻ.

Gates cũng từ chối cho biết liệu cá nhân ông có bán khống cổ phiếu Tesla hay không, và chỉ nhấn mạnh biến đổi khí hậu mới là trọng tâm của Quỹ Gates.

“Tôi không nghĩ việc ai đó bán khống cổ phiếu Tesla có liên quan đến vấn đề biến đổi khí hậu. Tôi hoan nghênh vai trò của Tesla trong việc giúp đỡ giải quyết biến đổi khí hậu. Cá nhân tôi luôn muốn nói điều tích cực về Elon, nếu anh ấy khiến Twitter tồi tệ hơn, tốt thôi, tôi sẽ là người lên tiếng về điều đó. Nhưng tôi không nghĩ chuyện như vậy sẽ xảy ra”, người sáng lập Microsoft cho biết.

Gates, người giàu thứ ba thế giới sau Musk và Jeff Bezos, hồi đầu năm nay đã chỉ trích ông chủ Tesla vì đặt cược 1.5 tỷ USD vào Bitcoin. “Elon có rất nhiều tiền và là một dân sành sỏi, nên tôi không lo lắng việc Bitcoin của anh ta tăng hay giảm đột ngột. Tuy nhiên, những người tin vào sự điên rồ của tiền điện tử và tweet của Elon sẽ nhanh chóng cạn tiền dự phòng, do đó tôi không quá lạc quan vào Bitcoin. Nếu bạn có ít tiền hơn Elon, tốt nhất bạn nên cẩn thận”.

Nguồn: Dailymail

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác