thumbnail - Dùng búa thử độ bền Apple Watch Ultra: Bàn hỏng trước, đồng hồ hỏng sau
American Psycho
Hà Nội

Dùng búa thử độ bền Apple Watch Ultra: Bàn hỏng trước, đồng hồ hỏng sau

Kênh Youtube TechRax mới đây đã đăng tải một video test độ bền của chiếc Apple Watch Ultra, smartwatch "nồi đồng cối đá" mới nhất của Apple hướng đến những người dùng yêu thích hoạt động thể thao. TechRax đã thực hiện một loạt các bài test khắc nghiệt  gồm thả rơi, cào xước và cuối cùng là đập liên tục bằng búa vào mặt kính sapphire của nó.


Đầu tiên là bài kiểm tra thả rơi từ độ cao hơn 1m. Apple Watch Ultra trải qua bài kiểm tra với gần như không có một vết xước, ngoại trừ một số vết lõm nhẹ dọc theo bộ khung titan. Tiếp đến Apple Watch Ultra lại được trộn vào một hộp đựng đinh để kiểm tra khả năng chống cào xước. Một lần nữa nó lại vượt qua mà không có để lại dấu vết nào đáng kể.

Trong bài kiểm tra khắc nghiệt nhất, TechRax dùng búa đập liên tục vào màn hình kính sapphire của Apple Watch Ultra. Trong bài kiểm tra này, chiếc smartwatch cao cấp của Apple đã chống đỡ được nhiều cú đập bằng búa nhưng cuối cùng nó vẫn bị nứt. Nhưng đáng chú ý hơn cả là chiếc bàn bên dưới còn bị hỏng trước cả chiếc smartwatch này.

Dùng búa thử độ bền Apple Watch Ultra: Bàn hỏng trước, đồng hồ hỏng sau 

Tuy màn hình không bị vỡ, Apple Watch Ultra lại bị mất nguồn và không bật lại được sau bài test đập bằng búa. Rất có thể do các bộ phận bên trong chiếc đồng hồ vẫn phải chịu tác động từ những cú đập và đã bị hỏng. Nhưng dù sao, bài test của TechRax đã cho thấy chiếc Apple Watch Ultra mới có thể bền bỉ như thế nào.

Khi ra mắt sản phẩm này, Apple tuyên bố Apple Watch Ultra là phiên bản Apple Watch bền bỉ, chắc chắn và vững chãi nhất từ trước đến nay, được tạo ra với mục đích cạnh tranh trực tiếp với Garmin. Đáp trả lại tuyên bố của Apple, hãng Garmin cho biết, thời lượng pin sản phẩm của họ tính theo "tháng" chứ không phải bằng "giờ". Apple Watch Ultra có giá bán khởi điểm từ 799 USD.

>>Đừng làm hỏng Apple Watch Ultra: Tiền sửa tương đương mua đồng hồ mới!

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác