thumbnail - Đừng làm hỏng Apple Watch Ultra: Tiền sửa tương đương mua đồng hồ mới!
Hoàn Đặng
Hà Nội

Đừng làm hỏng Apple Watch Ultra: Tiền sửa tương đương mua đồng hồ mới!

Tại sự kiện Far Out, Apple đã công bố chiếc Apple Watch Ultra, mẫu thiết bị đeo dành cho những người yêu thích hoạt động thể thao khắc nghiệt như leo núi, marathon hay bơi lội, lặn. Apple Watch Ultra được bán với mức giá lên tới 799 USD, tức bằng với chiếc iPhone 14 ra mắt cùng ngày.

Đừng làm hỏng Apple Watch Ultra: Tiền sửa tương đương mua đồng hồ mới! 

Làm hỏng Apple Watch Ultra thì chi phí sửa chữa còn đắt hơn mua Apple Watch Series 8 mới nếu bạn không có AppleCare Plus

Nhưng trên thực tế, chi phí sửa chữa của thiết bị này cũng rất đắt đỏ. Trên website của mình, Apple cho biết nếu người dùng làm vỡ màn hình, nút bấm, cảm biến hoặc các bộ phận khác trong quá trình sử dụng, họ sẽ phải trả chi phí sửa chữa 499 USD, trừ khi được bảo hành theo gói dịch vụ AppleCare Plus. Mức phí này còn đắt hơn cả một chiếc Apple Watch Series 8 mới, vốn có giá từ 399 USD.

Ngoài ra, phí thay pin của Apple Watch Ultra cũng đắt hơn so với những đồng hồ khác của Apple, cụ thể là 99 USD thay vì 79 USD. Nguyên nhân vì Apple Watch Ultra là mẫu thiết bị đeo có thời lượng pin lớn nhất từ trước đến nay của Apple.

Tuy được thiết kế để chống chịu những điều kiện khắc nghiệt nhất, Apple Watch Ultra vẫn có thể bị hỏng, và để không phải chịu mức phí sửa chữa đắt đỏ ấy, "giải pháp" duy nhất là mua gói dịch vụ bảo hành mở rộng AppleCare Plus. Gói bảo vệ dành cho Apple Watch Ultra có giá 4,99 USD/tháng, và với gói này thì bạn mới được giảm giá sửa chữa xuống còn 79 USD thay vì 499 USD như ban đầu.

>>Garmin "cà khịa" Apple Watch Ultra: "Chúng tôi tính thời lượng pin bằng tháng chứ không phải bằng giờ"

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác