thumbnail - Dùng gương "trừ tà", hỗ trợ tốt cho phong thuỷ có thật không?
Thu Anh Châu
Hà Nội

Dùng gương "trừ tà", hỗ trợ tốt cho phong thuỷ có thật không?

Nhiều gia đình thường treo gương "bát quái" nhỏ phía trên cửa để trừ tà và sử dụng gương trong nhà, nơi làm việc để mong muốn cầu tài. Vậy thực hư tốt - xấu của việc này thế nào?

Theo nhà nghiên cứu phong thuỷ Dũng KQ, công ty THHH tư vấn Kiều Kiều Quang Dũng, về cơ bản gương tự nó không mang năng lượng, cũng không có tác dụng tăng cường sinh khí mà chỉ là điều chỉnh sự vận động của khí thông qua khả năng phản xạ. 

Quan niệm phong thủy cho rằng, tác dụng phản xạ lại hình ảnh của tất cả những vật thể từ bên ngoài hoặc làm đổi hướng sự tương tác của năng lượng, đặc biệt là ánh sáng nên về cơ bản có thể xếp gương vào loại hình trấn yểm mô phỏng sự vật.

Dùng gương "trừ tà", hỗ trợ tốt cho phong thuỷ có thật không? 

Dù là gương phẳng, gương lồi hay lõm thì tính chất bất biến của nó vẫn là phản xạ, chỉ là cách tổ chức hình ảnh phản xạ lại như thế nào hay đúng hơn là cách phản xạ lại dòng khí theo hình thức như thế nào. Nên khi sử dụng gương cho dù hướng tốt hay hướng xấu thì cũng tuyệt đối không nên chiếu thẳng ra cửa ra vào, vì cho dù hướng tốt hay xấu cũng sẽ làm giảm sự thịnh vượng của căn nhà vì sinh khí bị đẩy ra ngoài (thực tế thì phong thủy không phân biệt hướng nào là hướng tốt hướng nào là hướng xấu vì hướng nào cũng là hướng xấu hoặc hướng nào cũng là hướng tốt nếu nó phù hợp).

Cũng theo chuyên gia phong thủy Dũng KQ, bởi tính chất phản xạ theo dòng khí của gương nên nhà nào mà phòng khách nông chiếu gương ra cửa sẽ giảm bớt khách, ít cơ hội tìm đến, gia đình thường phát sinh nhiều mâu thuẫn, cố chấp, bảo thủ. Nhà hàng, cửa hiệu nào mà không gian hẹp lại không có chiều sâu mà chiếu gương ra cửa thì mất khách, treo càng nhiều gương hoặc gương càng to càng nhanh phá sản, đổ vỡ. 

Theo nhà nghiên cứu, gương chỉ nên dùng để hạn chế sự ảnh hưởng của những góc bị khuyết, hoặc thúc đẩy sự vận động của những không gian bế tắc hoặc những nơi cần có sự vận động hoặc nhộn nhịp liên tục; Hoặc khi muốn thúc đẩy việc bán hàng thì gắn gương trong các tủ chứa đồ, chứa hàng cũng là một giải pháp...

Việc treo gương trong phòng ngủ cũng dễ tác động đến tư tưởng, suy nghĩ của người trong phòng. Nhà nghiên cứu phong thủy Dũng KQ cho rằng, theo phong thủy, treo gương trong phòng ngủ mà để chiếu vào giường vợ chồng cũng dễ khiến nảy sinh tư tưởng ngoại tình; nhưng với những người khó lấy vợ lấy chồng thì nên treo gương trong phòng ngủ để kích thích năng lực tìm kiếm tình duyên. Tuy nhiên cần lưu ý nếu phòng bí quá mà treo gương lớn thì người trong phòng khi đêm xuống dễ giật mình khi thấy bóng mình và đêm ngủ dễ mơ nảy sinh chuyện ma quái, kích động về thần kinh. Và dù bất cứ trường hợp nào cũng không nên treo gương lớn trong phòng ngủ sẽ tổn hại đến sức khỏe.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác