thumbnail - Electrolux ra mắt loạt máy giặt mới ở Việt Nam: tích hợp AI, tự động phân bổ nước giặt xả
Thanh Phong
Hà Nội

Electrolux ra mắt loạt máy giặt mới ở Việt Nam: tích hợp AI, tự động phân bổ nước giặt xả

Electrolux vừa chính thức giới thiệu dòng máy giặt, máy giặt sấy UltimateCare thế hệ mới tại thị trường Việt Nam tích hợp cảm biến AI để tự động nhận biết độ bẩn của đồ giặt và điều chỉnh chu trình giặt phù hợp.

Ông Tomasz Sypytkowski, Tổng giám đốc tại Việt Nam và giám đốc kinh doanh khu vực Đông Nam Á của Electrolux cho biết các sản phẩm máy giặt và máy giặt sấy UltimateCare 2022 mới được trang bị hàng loạt công nghệ và cảm biến kép AI đo tải trọng, độ bẩn, cặn giặt tẩy trên quần áo từ đó giúp phân bổ nước giặt vừa đủ, và chu trình giặt hợp lý. Điều này không chỉ tiết kiệm thời gian giặt giũ, nước và năng lượng mà còn giữ trang phục bền hơn gấp hai lần, từ đó giảm một nửa tác động lên môi trường.

Electrolux ra mắt loạt máy giặt mới ở Việt Nam: tích hợp AI, tự động phân bổ nước giặt xả 

Đại diện Electrolux chia sẻ gần đây hãng này đã thực hiện nghiên cứu với 4.000 khách hàng tại Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Hàn Quốc. Kết quả từ nghiên cứu cho thấy có 88% số người tham gia khảo sát thể hiện sự quan tâm đến biến đổi khí hậu. 90% trong số đó tin tưởng việc giữ quần áo bền lâu hơn sẽ giúp bảo vệ môi trường. Tuy nhiên, việc giặt giũ đúng cách đòi hỏi nhiều kiến thức, kinh nghiệm, thời gian và cả công sức. Đó chính là lý do Electrolux đưa nhiều tính năng công nghệ vào dòng sản phẩm UltimateCare mới để giúp việc giặt giũ trở nên nhẹ nhàng và hiệu quả hơn.

Electrolux ra mắt loạt máy giặt mới ở Việt Nam: tích hợp AI, tự động phân bổ nước giặt xả 

Cụ thể, các máy giặt và máy giặt sấy UltimateCare 2022 của Electrolux được trang bị công nghệ Sensorwash với cảm biến kép AI thông minh sẽ thực hiện đo độ bẩn quần áo trước khi giặt và cặn chất giặt còn lại sau lần xả đầu tiên. Chu trình giặt sẽ được điều chỉnh để tẩy sạch cặn hóa chất và các vết bẩn cứng đầu.

Cùng với cảm biến tự động nhận diện độ bẩn, Electrolux còn đưa vào các máy giặt mới khả năng tự động phân bổ nước giặt AutoDose. Theo đó, máy giặt sẽ tự động phân bổ lượng nước giặt, nước xả một cách theo khối lượng và độ bẩn của quần áo, giúp giặt sạch hiệu quả, bảo vệ sợi vải. Bên cạnh đó, công nhệ Utramix giúp hòa tan hoàn toàn chất giặt xả trước khi cho vào lồng giặt cũng giúp cải thiện hiệu quả giặt sạch và hạn chế cặn hóa chất đọng trên quần áo.

Electrolux ra mắt loạt máy giặt mới ở Việt Nam: tích hợp AI, tự động phân bổ nước giặt xả 

Ngoài ra, một số máy giặt và máy giặt sấy mới có thêm tính năng giặt hơi nước giúp diệt khuẩn, giảm dị ứng. Kết thúc mỗi chu trình giặt, máy giặt sẽ phun hơi nước vào lồng giặt để loại bỏ đến 99,9% vi khuẩn và tác nhân gây dị ứng.

Một số máy giặt mới hỗ trợ Wi-Fi để kết nối với điện thoại qua ứng dụng Electrolux Life cung cấp các thông tin tư vấn cho người dùng về việc chăm sóc quần áo.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác