thumbnail - Giải thể Bkav Electronics mới chỉ là một nửa sự thật
Kim Đạo
Hà Nội

Giải thể Bkav Electronics mới chỉ là một nửa sự thật

Lâu lắm, anti Bkav mới vớ được một mẩu tin nghĩ là rất tiêu cực nên hăm hở lan truyền. Đó là việc Bkav giải thể công ty con Bkav Electronics. Nhưng sự thật là thế nào?

Theo ông Nguyễn Tử Quảng, đó chỉ là việc chia tách, tái cấu trúc của Bkav cách đây hai năm. Mở ra, sáp nhập, giải thể các bộ phận, đơn vị, công ty con trong một doanh nghiệp là một hoạt động rất bình thường trong hoạt động sản xuất kinh doanh.  

Cách đây 2 năm chúng tôi tách riêng mảng phần cứng vốn trước đó thuộc tập đoàn, ra hạch toán độc lập với pháp nhân Công ty Cổ phần Bkav Electronics. Tuy nhiên, sau một thời gian thấy chưa hợp lý, chúng tôi quyết định tái cơ cấu, sáp nhập hoạt động kinh doanh của Bkav Electronics vào lại Tập đoàn.

Việc này đã được thực hiện NGAY VÀI THÁNG sau khi công ty được tách. Nhưng thủ tục đóng một doanh nghiệp có thể kéo dài và đó là lý do trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp đang ghi "Đang làm thủ tục giải thể".

Nhưng từ tin lan truyền trên mạng, các trang tin đã giật tít khiến ai đọc cũng có thể hiểu Bkav không sản xuất Bphone nữa:

Giải thể Bkav Electronics mới chỉ là một nửa sự thật 


Giải thể Bkav Electronics mới chỉ là một nửa sự thật 

Thực tế, sau khi Công ty Cổ phần Bkav Electronics giải thể, Bphone mới vẫn ra mắt, tai nghe không dây vẫn ra mắt. Hôm nay, khách hàng và fan Bphone đang trải nghiệm mẫu Bphone 5G đầu tiên tại Hà Nội. Trước đó, Bkav còn ra mắt công ty giải pháp phần cứng Bkav Hardware Solution (BHS), cung cấp dịch vụ nghiên cứu, phát triển và sản xuất sản phẩm điện tử, định hướng hoạt động như một nhà sản xuất ODM, giống mô hình của Foxconn.

"Như vậy là đáng mừng cho doanh nghiệp chứ nhỉ. Nhưng dưới ngòi bút của lực lượng LÁ CẢI thì vấn đề trở nên "bi đát" làm sao. Họ đã chủ ý nói "MỘT NỬA SỰ THẬT", dùng nó để giật title câu view, chà đạp lên doanh nghiệp. Nếu sòng phẳng mà nói thì nó gây thiệt hại về uy tín, tiền bạc cho doanh nghiệp. Để kiếm được vài đồng bạc, họ là những kẻ phá hoại xã hội, đáng phải lên án!", CEO Nguyễn Tử Quảng.

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác