thumbnail - Gian lận cuộc thi câu hòng chiếm đoạt giải thưởng 29.000 USD, 2 cần thủ lập tức bị tóm gọn
Hải Đường
Hà Nội

Gian lận cuộc thi câu hòng chiếm đoạt giải thưởng 29.000 USD, 2 cần thủ lập tức bị tóm gọn

Hai cần thủ bị buộc tội nhồi vật nặng vào bụng cá trong giải đấu câu cá ở Ohio, với giải thưởng được cho là lên tới hàng nghìn đô. Các công tố viên cho biết những người chiến thắng giải đấu, Jacob Runyan và Chase Cominsky, đã bị đại bồi thẩm đoàn Quận Cuyahoga truy tố tội danh gian lận, tội trộm cắp, sở hữu công cụ tội phạm và sở hữu bất hợp pháp động vật hoang dã.

Một công tố viên đã nói: "Mọi tội ác đều đáng bị lên án, những gì mà 2 người này cố thực hiện không chỉ nhục nhã mà còn là hành vi cấu thành tội phạm."

Runyan và Cominsky đã bị loại khỏi giải đấu Lake Erie Walleye Trail, sau khi người ta phát hiện con cá của họ bị nhồi chì và philê cá. Khoảnh khắc gian lận của họ được ghi lại trong một số video chia sẻ trên mạng xã hội. Nếu được tuyên bố chiến thắng sự kiện, họ sẽ nhận được gần 29.000 đô la. 

Gian lận cuộc thi câu hòng chiếm đoạt giải thưởng 29.000 USD, 2 cần thủ lập tức bị tóm gọn  

Những con cá bị nhồi chì vào bụng

Người đứng đầu giải đấu - Jason Fischer đã tìm thấy những quả cân bên trong bụng con cá. Có 8 quả nặng 340.19 gam và 2 quả nặng 226.79 gam, cùng với một số quả nặng  khác kiểu walleye. Ông đã lập tức nghi ngờ những con cá của một đội nặng gần gấp đôi so với kỳ vọng trước đó tại giải đấu.

Sau khi nghe đám đông càu nhàu và tự đặt câu hỏi về những con số, Fischer sờ con cá rồi dùng dao xẻ đôi một con. Mọi người lập tức thấy những viên chì trong bụng cá.

Video về phát hiện này đã lan truyền mạnh mẽ và vụ bê bối gian lận đã làm rung chuyển thế giới những người câu cá. Các nhà chức trách đã thu giữ chiếc thuyền của kẻ gian lận cũng như chiếc xe kéo thuyền của anh ta.


>>>Xót xa cảnh tượng bãi biển ngập tràn gần 500 xác chết cá voi hoa tiêu


Nguồn CNN

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác