thumbnail - Giữa bão sụt giảm người dùng, Netflix sẽ phát hành 50 game di động trong năm nay
Lee Min Huu
Hà Nội

Giữa bão sụt giảm người dùng, Netflix sẽ phát hành 50 game di động trong năm nay

Netflix dường như khá lạc quan về tương lai của các trò chơi trên nền tảng của mình và đặt mục tiêu có khoảng gần 50 tựa game di động sẵn sàng vào cuối năm 2022. Theo thông tin từ The Washington Post, công ty đặt mục tiêu mở rộng đáng kể cho danh mục 18 game di động hiện tại của mình và dự định thêm khoảng 32 tựa game vào cuối năm nay. Netflix dường như cũng đang tìm kiếm những cơ hội mở rộng nội dung với các tựa game điện tử ngoài những trò chơi mà họ phát triển.

Giữa bão sụt giảm người dùng, Netflix sẽ phát hành 50 game di động trong năm nay 

Lần đầu tiên gã khổng lồ streaming công bố kế hoạch cho tham vọng chơi game của mình là vào tháng 07/2021 khi thu hút các giám đốc điều hành cấp cao, có lịch sử làm việc tại những tên tuổi lớn như EA và Facebook. Vài tháng sau, Netflix đã công khai thông báo rằng quá trình thử nghiệm đã bắt đầu cho nền tảng Android ở một số thị trường vào hồi tháng 11. Sau đó, Netflix sẽ mở rộng sang iOS và khả dụng ở nhiều thị trường hơn.

Netflix đã thành công trong việc chuyển thể các nhượng quyền gốc, chẳng hạn như Stranger Things, thành game. Tuy thế, họ cũng đã chuyển thể các tựa game bom tấn như Liên Minh Huyền Thoại (League of Legends) thành nội dung gốc như Arcane. Netflix không chia sẻ các chỉ số về mức độ tương tác của game nhưng đã gợi ý rằng những nội dung chuyển thể từ các trò chơi như The Witcher, Castlevania, Dragon's Dogma và Arcane đã được chứng minh là khá phổ biến. Thêm vào đó, các trò chơi có thể là một yếu tố khác biệt khi đối mặt với những đối thủ hầu bao lớn và cung cấp cho người dùng một động lực bổ sung để lựa chọn Netflix.

Giữa bão sụt giảm người dùng, Netflix sẽ phát hành 50 game di động trong năm nay 

Netflix dường như đang cố gắng tận dụng tối đa mọi con đường có thể, giống như Rockstar và nhượng quyền Grand Theft Auto của họ. Có thể, Netflix cần rất nhiều tiền để hỗ trợ tham vọng nội dung lớn của mình, bao gồm các dự án kinh phí lớn với tài năng hạng A, đặc biệt là khi đối mặt với dịch vụ streaming từng đoạt giải Oscar của Apple cũng như Amazon Prime Videos. Cả 2 dịch vụ này đều đang chi ra rất nhiều tiền cho thị trường film và phim truyền hình.

Netflix là một cái tên không xa lạ với việc tạo ra nội dung hàng đầu, nhưng hoạt động kinh doanh của công ty không thực sự còn bùng nổ tăng trưởng. Ngược lại, Netflix đã mất 200.000 thuê bao trong quý đầu tiên năm 2022 và dự kiến sẽ giảm thêm 2 triệu trong quý tiếp theo. Khi cổ phiếu lao dốc xuống mức thấp nhất trong vòng 5 năm qua, Netflix đang đánh mất niềm tin của các nhà đầu tư cũng như nhân viên. VIệc cung cấp các tựa game miễn phí cho những thuê bao di động của họ có thể mang đến một nguồn tài chính rất cần thiết.

Mua hàng trong ứng dụng có thể là một cách chắc chắn để duy trì nguồn thu nhập ổn định về lâu về dài. Hơn nữa, một tựa game hấp dẫn có thể thu hút sự quan tâm của người xem đối với một tài liệu nguồn, có sẵn dưới dạng phim hoặc phim truyền hình dài tập. Đó là một hệ thống phản hồi đôi bên cùng có lợi, nhưng không có gì đảm bảo rằng họ sẽ thực hiện với mọi nhượng quyền thương hiệu. Mặt khác, Netflix đang trở nên tuyệt vọng. Các giám đốc điều hành hàng đầu của Netflix cũng đã ám chỉ trong cuộc họp báo cáo thu nhập gần đây rằng họ đang cân nhắc gói thuê bao trợ giá bằng quảng cáo. Trong khi đó, việc chia sẻ mật khẩu phổ biến đang thực sự gây tổn hại đến tài chính của công ty.

Nguồn: Slash Gear

>>Không phải chia sẻ tài khoản, thư viện nội dung “thượng vàng hạ cám” mới là nguyên nhân khiến Netflix khốn đốn

Chủ đề liên quan

Chủ đề khác